Trang chủ » Tư vấn làm đẹp vùng kín » Viêm âm đạo dùng thuốc gì? Dùng như thế nào thì đảm bảo an toàn?

Viêm âm đạo dùng thuốc gì? Dùng như thế nào thì đảm bảo an toàn?

0comment

Viêm âm đạo là vấn đề thường gặp phải ở nhiều chị em phụ nữ, nó gây ra rất nhiều rắc rối trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Vậy viêm âm đạo dùng thuốc gì? Dùng như thế nào để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao nhất? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây!

Trước khi tìm hiểu viêm âm đạo dùng thuốc gì, chúng ta cần biết những nguyên nhân gây ra tình trạng viêm âm đạo để có hướng điều trị đúng cách, hiệu quả.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm âm đạo, vùng kín nhưng tựu chung lại, có những nguyên nhân phổ biến sau:

+ Do vi khuẩn sống kí sinh trong âm đạo gây rối loạn, mất cân bằng nội tiết sinh dục nữ.

+ Do quan hệ tình dục bừa bãi, không đảm bảo vệ sinh.

+ Do vệ sinh âm đạo không sạch sẽ hoặc vệ sinh nhưng không đúng cách như thụt rửa quá sâu âm đạo, không dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng…

Viêm âm đạo dùng thuốc gì? Dùng như thế nào thì đảm bảo an toàn?

Vệ sinh âm đạo không sạch sẽ gây viêm âm đạo

+ Do mặc đồ lót quá chật, chất liệu không thông thoáng khiến âm đạo bị bí, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

Dù là bất kỳ nguyên nhân nào, bạn cũng không nên coi thường tình trạng này và nên có hướng điều trị sớm nhất có thể.

1. Bị viêm âm đạo uống thuốc gì?

Thuốc trị viêm âm đạo bao gồm 2 dạng: Thuốc uống và thuốc đặt trực tiếp vào khu vực âm đạo. Tuy đây là 2 dạng thuốc riêng biệt nhưng cơ bản, bạn nên chọn những sản phẩm thuốc có chứa những dược chất hóa học sau:

+ Loại chứa hocmon estrogen làm cho niêm mạc âm đạo phát triển để có độ dày, độ mềm mại cần thiết và tiết ra dịch âm đạo, làm cho giao hợp có hứng thú, không đau.

+ Loại chứa một loại kháng sinh: Dùng để đặc trị một tác nhân gây bệnh cụ thể. Ví dụ: thuốc trứng chứa metronidazol 500mg đặc trị trùng roi hay viên đặt chứa clotrimazol đặc trị nấm candida.

+ Loại chứa nhiều loại kháng sinh: Để kháng cùng lúc nhiều tác nhân gây bệnh. Chẳng hạn tergynan chứa ternidazol (trị trùng roi), nistatin (diệt nấm), neomycin (kháng khuẩn); Flagystatine chứa metronidazol (trị trùng roi), nistatin (trị nấm); Neo Penotrean chứa miconazol (trị nấm), metronidazol (trị trùng roi)…

Viêm âm đạo dùng thuốc gì? Dùng như thế nào thì đảm bảo an toàn?

Chữa viêm âm đạo bằng thuốc để nâng cao hiệu quả chữa bệnh

+ Đặc biệt, các ông chồng cũng nên điều trị bệnh viêm âm đạo bằng Metronidazole. Việc điều trị bệnh phụ khoa bằng Metronidazole song song ở cả 2 người là liệu pháp lựa chọn cho cả những bệnh nhân có khả năng miễn dịch tốt và không tốt.

Với những phụ nữ không thể dùng metronidazole thì điều trị tại chỗ bằng thụt rửa sâu vào âm đạo với nonoxynol-9 và podovidone-iodine tỏ ra có hiệu quả nhưng còn cần nghiên cứu thêm mới có thể khẳng định.

2. Dùng thuốc như thế nào để hiệu quả và đảm bảo an toàn?

Để đảm bảo hiệu quả cao nhất và đảm bảo an toàn trong khi sử dụng thuốc chữa viêm âm đạo, chị em nên lưu ý những vấn đề sau:

+ Không nên lạm dụng thuốc đặt âm đạo:

Bạn nên sử dụng thuốc đặt âm đạo theo đúng chỉ định của dược sĩ, bác sĩ vì đây là khu vực cực kỳ nhạy cảm, dùng quá liều không những không mang lại hiệu quả mà còn khiến tình trạng thêm nghiêm trọng.

+ Không mua thuốc bừa bãi theo chỉ dẫn của người khác hay theo quảng cáo:

Nhiều chị em thường mách nhau một vài loại thuốc mà không biết rằng điều này là rất nguy hiểm vì tình trạng và nguyên nhân viêm nhiễm của mỗi người là khác nhau. Bạn nên mua thuốc khi được sự tư vấn và chỉ định của bác sĩ hay những người có chuyên môn trong vấn đề này.

+ Không dùng quá nhiều thuốc kháng sinh:

Dùng quá nhiều thuốc kháng sinh sẽ gây ra tình trạng nhờn thuốc, dẫn đến kết quả điều trị không như mong đợi.

Cuối cùng, để đạt hiệu quả cao nhất trong việc chữa viêm âm đạo, chị nên đích thân tới bệnh viện hoặc những địa chỉ chữa bệnh viêm âm đạo uy tín để được thăm khám trực tiếp và phát hiện chính xác nguyên nhân gây bệnh. Từ đó, tìm ra phương pháp điều trị chứng viêm âm đạo thích hợp và an toàn nhất!

Chúc bạn thành công!

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm