Trang chủ » Tin làm đẹp vùng kín » Top 5 cách làm sạch vùng kín đơn giản tại nhà cho chị em

Top 5 cách làm sạch vùng kín đơn giản tại nhà cho chị em

0comment

Do nền khí hậu nhiệt đới nóng ẩm cộng thêm nguồn nước chưa đảm bảo của nước ta dẫn đến việc rất nhiều chị em mắc những bệnh liên quan đến vùng kín. Hiểu rõ được vấn đề nhạy cảm này, bài viết xin được chia sẻ Top 5 cách làm sạch vùng kín đơn giản tại nhà cho chị em phụ nữ chúng ta.

1. Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng

Khá nhiều chị em còn giữ thói quen làm sạch vùng kín chỉ bằng nước thông thường hoặc dùng những loại xà phòng, sữa tắm cho cơ thể để vệ sinh vùng kín. Đây là một trong những cách làm sạch vùng kín sai lầm của đa số chị em chúng ta.

Vùng kín có lớp da rất mỏng nên đặc biệt nhạy cảm với những sản phẩm làm sạch chứa nhiều chất hóa học. Chính vì vậy mà chúng ta cần sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho nơi nhạy cảm này để vừa làm sạch vừa giữ cho vùng kín không bị mẩn đỏ, dị ứng.

Top 5 cách làm sạch vùng kín đơn giản tại nhà cho chị em

Nên dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho vùng kín

2. Làm sạch vùng kín thật cẩn thận sau khi đi đại tiện, tiểu tiện

Nguyên tắc làm sạch vùng kín sau khi đi đại tiện, tiểu tiện thì ai cũng biết nhưng cách làm sạch vùng kín cụ thể theo nguyên tắc đó như thế nào thì hầu hết các chị em đều chưa nắm rõ. Sau đây là 2 nguyên tắc mà chị em cần đặc biệt nắm rõ:

– Sử dụng khăn, giấy mềm không cồn, không hóa chất.

– Lau theo chiều từ trước ra sau tránh để những vi khuẩn từ hậu môn có cơ hội xâm nhập vào vùng kín.

3. Thay băng vệ sinh thường xuyên trong những ngày “đèn đỏ”

Để làm sạch vùng kín trong những ngày ấy, các chị em cần thay băng vệ sinh thường xuyên (khoảng 2 – 3h thay 1 lần). Vào những ngày cuối của chu kì, lượng kinh nguyệt ra ít nên nhiều chị em thường chủ quan không thay băng vệ sinh thường xuyên. Hành động này khiến vùng kín bị bí, tạo nên môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Vì vậy, cách làm sạch vùng kín bằng việc thay băng vệ sinh thường xuyên là rất quan trọng và cần thiết đối với chị em.

4. Chọn quần lót không quá chật

Mặc quần lót quá chật sẽ khiến vùng kín không thông thoáng, đổ mồ hôi. Điều nay dẫn tới nhiều bệnh về viêm nhiễm âm đạo đồng thời còn làm thâm vùng kín. Bởi vậy, cách làm sạch vùng kín bằng việc lựa chọn size quần phù hợp vừa giúp ngăn ngừa các bệnh âm đạo vừa giúp làm trắng hồng vùng kín tự nhiên.

Top 5 cách làm sạch vùng kín đơn giản tại nhà cho chị em

Chọn quần lót vừa với cơ thể để tránh viêm nhiễm vùng kín

5. Vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ tình dục

Nhiều người thường chỉ nhớ vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ mà vô tình bỏ qua bước vệ sinh vùng kín trước khi quan hệ. Nếu chúng ta nhớ áp dụng đúng cách làm sạch vùng kín trước và sau khi quan hệ này thì khả năng bị viêm nhiễm hay ngứa âm đạo sẽ giảm xuống rất nhiều lần.

Top 5 cách làm sạch vùng kín đơn giản tại nhà cho chị em

Vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ để làm sạch vùng kín

Với những nguyên tắc làm sạch vùng kín không thể không nhớ trên đây, hi vọng chị em sẽ không bị mắc những bệnh liên quan đến vùng kín để cảm xúc yêu luôn được thăng hoa, nồng nàn nhất.

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm