Trang chủ » Tư vấn làm đẹp vùng kín » Tạo hình môi âm đạo có cần kiêng khem gì không?

Tạo hình môi âm đạo có cần kiêng khem gì không?

0comment

Câu hỏi:

Chào bác sĩ: Từ bé môi âm đạo của tôi đã rất dày nên thường che mất âm đạo khiến “chỗ ấy” của tôi không được khô thoáng. Đặc biệt là những khi không mặc quần lót, các môi âm đạo dính vào nhau rất khó chịu. Hiện tại tôi đang mang thai 32 tuần, sắp sinh nên muốn phẫu thuật tạo hình môi âm đạo. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi là sau sinh bao lâu thì tôi có thể tiến hành thu hẹp môi âm đạo? Và sau khi thực hiện tôi có cần kiêng khem, giữ gìn gì không ạ? (Ngô Thị Lan Anh, 28 tuổi, Hà Tĩnh).

Sau khi sinh bao lâu thì được tiến hành thu hẹp môi âm đạo?

Trả lời:

Chào Ngô Thị Lan Anh!

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục Tư vấn hỏi đáp của Lamdepvungkin.vn. Thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đúng như bạn chia sẻ, tình trạng môi âm đạo dày và phì đại khiến nhiều chị em bối rối vì vùng kín bị ẩm ướt và không gọn gàng. Không chỉ gây mất thẩm mỹ mà hiện tượng môi bé, môi lớn phì đại còn khiến chị em dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng  không tốt tới chất lượng quan hệ tình dục.

Thu nhỏ âm đạo Laser Vinson

Tạo hình môi âm đạo tại Thẩm mỹ viện Đông Á

Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng vì kỹ thuật tạo hình môi âm đạo tại Thẩm mỹ viện Đông Á sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng này. Với trường hợp của bạn, sau 6 tháng kể từ ngày sinh con, bạn có thể thực hiện ngay kỹ thuật thu hẹp môi âm đạo. Tuy nhiên, sau quá trình thực hiện, bạn cần chú ý những điểm sau:

– Sau khi thu nhỏ môi âm đạo cần nằm nghỉ và tránh vận động, tránh làm rách vết khâu.

– Sau khi tiểu phẫu xong, bác sỹ sẽ sử dụng miếng gạc vô trùng để băng bó âm đạo, thường là sau 24- 48 tiếng đồng hồ sẽ gỡ miếng gạc ra, trong thời gian này phải chú ý quan sát huyết áp, mạch đập, thân nhiệt, chú ý màu nước tiểu, lượng nước tiểu và hiện tượng xuất huyết âm đạo.

– Điều chỉnh chế độ ăn uống và đi vệ sinh hợp lý. Bạn chú ý không để vấn đề đại tiện làm viêm nhiễm vết thương, sau khi tiểu phẫu 3 ngày, trong 3 ngày đầu nên ăn các đồ ăn dễ tiêu, ăn nhiều hoa quả và rau xanh.

– Uống thuốc kháng viêm theo đơn trong 3 – 5 ngày, trong 1 tuần đầu sẽ rửa bằng dung dịch rửa âm đạo do bác sỹ kê, ngày rửa 1 – 2 lần.

– Không quan hệ tình dục trong 4-7 tuần đầu để tránh tình trạng viêm nhiễm vết thương cũng như gây nên viêm nhiễm phụ khoa.

Nếu bạn thực hiện tốt các phương pháp trên thì sau khi tạo hình môi âm đạo, vết thương sẽ nhanh chóng hồi phục đồng thời hạn chế tối đa tình trạng viêm nhiễm hay biến chứng xảy ra.

Chúc bạn vui và luôn thành công trong cuộc sống!

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm