Trang chủ » Tư vấn làm đẹp vùng kín » Quy trình thu nhỏ âm đạo có giống vá trinh không?

Quy trình thu nhỏ âm đạo có giống vá trinh không?

0comment

Câu hỏi:

Tôi nghe nói về kỹ thuật thu nhỏ âm đạo đã lâu, cũng muốn được thực hiện nhanh chóng để mau chấm dứt tình trạng âm đạo lão hóa. Tuy nhiên, điều tôi còn băn khoăn là không biết những đối tượng phụ nữ nào mới được chỉ định thực hiện thu nhỏ âm đạo và phương pháp này có giống với vá trinh không? (Lê Thị Thanh Hà, 30 tuổi, Hà Nội)

Trả lời:

Chào Lê Thị Thanh Hà!

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn hỏi đáp. Những thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Quy trình thu nhỏ âm đạo có giống vá trinh không?

Câu hỏi của bạn về việc phẫu thuật thu gọn âm đạo làm chúng tôi khá ngạc nhiên bởi lẽ vá trinh và thu nhỏ âm đạo là 2 kỹ thuật hoàn toàn khác nhau.

Quy trình thu nhỏ âm đạo có giống vá trinh không?

 

Kỹ thuật thu nhỏ âm đạo hoàn toàn khác với kỹ thuật vá trinh.

Thực chất, thu nhỏ âm đạo có mục đich giúp phục hồi chức năng và gia tăng cảm giác cho cả hai vợ chồng. Cảm giác khi quan hệ sẽ được cảm nhận rõ rệt hơn nhờ sự khít khao, tương thích của âm đạo – dương vật. Sau khi gây tê cục bộ, bác sĩ sẽ nối những cơ vòng của ống âm đạo, làm chặt và nhỏ lại, cắt bỏ phần da, niêm mạc thừa của âm đạo, kiến tạo lại cơ vòng của cửa mình.

Thủ thuật này làm cho khẩu kính của ống âm đạo và cửa mình thu lại nhỏ hơn, giúp người phụ nữ kiểm soát các cơn co thắt âm đạo tốt hơn. Thời gian cho một ca mổ thường kéo dài khoảng 30 đến 40 phút. Sau mổ bệnh nhân có thể tự đi về, nghỉ ngơi một ngày, sau đó đi làm bình thường.

Âm đạo sau khi thực hiện thu hẹp âm đạo sẽ lành tương đối nhanh, từ 6 tuần đến 8 tuần là hoàn toàn bình phục. Trong thời gian phục hồi, bạn không nên giao hợp hay tham gia các hoạt động điền kinh và có thể trở lại sinh hoạt vợ chồng sau 6 tuần.

Những đối tượng nào không được thu nhỏ âm đạo?

Quy trình thu nhỏ âm đạo có giống vá trinh không?

 

Những phụ nữ có bất thường về tâm lý hay mắc bệnh mãn tính thường không được chỉ định thu nhỏ âm đạo.

Trong xã hội ngày nay, kỹ thuật thu hẹp âm đạo đã trở nên rất phổ biến nhưng phương pháp này thường được chỉ định tiến hành cho những chị em đã qua sinh nở nhiều lần sau sinh hoặc khoảng cách sinh con gần, dễ bị giãn rộng âm đạo, tức là các cơ vòng âm đạo giảm khả năng đàn hồi khi quan hệ.

Khác với thủ thuật vá màng trinh cho nữ giới có thể thực hiện ở bất cứ cá nhân nào nếu muốn. Ngược lại thủ thuật thu hẹp âm đạo tuy cũng đơn giản nhưng khá kén chọn người bởi không phải chị em nào khi có nhu cầu này cũng được bác sỹ tiến hành thực hiện.

Những trường hợp bị cấm chỉ định thu nhỏ âm đạo như:

– Đang trong ngày có kinh

Vùng kín bị nhiễm khuẩn, nấm bộ phận sinh dục

– Bị bệnh mãn tính: lao, đái tháo đường, bệnh tim mạch, máu khó đông…

– Có vấn đề bất thường về tâm lý

Hy vọng với những giải đáp của chúng tôi, bạn sẽ nhanh chóng có được quyết định đúng đắn!

Bác sĩ tư vấn

Thẩm mỹ viện Đông Á

Hotline: 1900.6499

Hà Nội

212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Tell:  0466.51.44.66. Mobile: 0968.77.88.66 / 0962.77.88.66

T.P Hồ Chí Minh

69, đường 3 tháng 2, Quận 10, Tp HCM

Tell: 08.66880055 / 08.66884466

Email: tuvan@thammydonga.vn

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm