Trang chủ » Tin làm đẹp vùng kín » Những điều cần biết về thu hẹp âm đạo sau sinh

Những điều cần biết về thu hẹp âm đạo sau sinh

0comment

Trước “rừng” thông tin về những thu hẹp âm đạo sau sinh, chị em dễ bị rơi vào trạng thái phân tâm vì có quá nhiều sự lựa chọn. Thấu hiểu tâm lý ấy, hôm nay Lamdepvungkin.vn xin gửi tới bạn những điều cần biết về giải pháp thu hẹp âm đạo để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Thu hẹp âm đạo sau sinh là gì?

Về bản chất, thu hẹp âm đạo sau sinh là kỹ thuật tạo hình âm đạo nhằm phục hồi lại cấu trúc, chức năng và thẩm mỹ sinh lý của tầng sinh môn.

Những điều cần biết về thu hẹp âm đạo sau sinh

 

Thu hẹp âm đạo sau sinh nhằm mục đích tái cấu trúc và thẩm mỹ vùng kín phụ nữ.

Âm đạo là 1 bộ phận vô cùng nhạy cảm trong cơ thể nữ, giới, có cấu tạo chủ yếu là những đường cơ vòng, có hình ống, nối dài từ âm đạo đến cổ tử cung, có chiều dài khoảng 8 -10 cm, đường kính khoảng 2.5cm, có tính đàn hồi.

Tại sao cần phẫu thuật thu hẹp âm đạo sau sinh?

Sau những ngày tháng làm vợ, làm mẹ cơ vòng âm đạo kém linh hoạt, làm thành âm đạo trở nên giãn rộng, khả năng ôm khít dương vật người chồng không còn như xưa. Chưa kể tới khả năng kiểm soát các cơn co thắt âm đạo kém hiệu quả, vùng kín thẫm màu, môi lớn môi bé phì đại gây ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ và cảm xúc khi quan hệ của 2 vợ chồng. Ngoài ra, đây cũng là 1 trong những yếu tố góp phần dẫn đến tình trạng viêm nhiễm âm đạo và ung thư cổ tử cung.

Trường hợp nào cần thu hẹp âm đạo?

Những điều cần biết về thu hẹp âm đạo sau sinh

 

Phụ nữ mang thai bị cấm chỉ định thực hiện thu hẹp âm đạo.

Dịch  vụ thu hẹp âm đạo sau sinh được chỉ định điều trị cho các đối tượng:

– Vùng kín bị tổn thương, có sẹo xấu do bị chấn thướng hoặc sai lệch cấu trúc trong quá trình sinh đẻ, phẫu thuật tầng sinh môn, chấn thương, tai nạn…

– Ống âm đạo rộng, sa thành âm đạo do sinh đẻ nhiều lần liên tiếp, bị giảm cảm giác hưng phấn khi giao hợp.

– Vùng kín thâm đen, môi lớn môi bé phì đại ảnh hưởng tới thẩm mỹ

Thu hẹp âm đạo cấm chỉ định cho những đối tượng nào?

Những đối tượng sau không được chỉ định điều trị cho những đối tượng sau:

– Phụ nữ đang mang thai: Sauk hi sinh từ 8-12 tháng, vùng kín phụ nữ mới thật sự phục hồi, cấu trúc giải phẫu mới trở về bình thường. Khi đó bạn mới có thể tiến hành thu nhỏ âm đạo để có hiệu quả tốt nhất. Ở 1 số địa chỉ, kỹ thuật thu hẹp âm đạo được tiến hành ngay sau sinh – khi cơ thể chưa hoàn toàn phục hồi, vùng kín vẫn phù nề, cấu trúc giải phẫu vùng kín chưa trở về được bình thường nên hiệu quả thu hẹp âm đạo không cao, gây nên nhiều biến chứng.

Những điều cần biết về thu hẹp âm đạo sau sinh

 

Những phụ nữ có vấn đề về tâm lý, bệnh lý mãn tính cũng bị cấm chỉ định thu hẹp âm đạo.

– Phụ nữ đang trong ngày kinh

– Phụ nữ bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục. Đối với trường hợp này, chị em cần điều trị tình trạng này dứt điểm cho tới lúc khỏi mới nên tiến hành thu hẹp âm đạo.

– Phụ nữ bị bệnh mãn tính: bệnh lao, đái tháo đường, tim mạch…

– Phụ nữ có vấn đề về tâm lý.

Các giai đoạn thu hẹp âm đạo

Sau khi lắng nghe nhu cầu của chị em, bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám để biết tình trạng sa trễ và giãn rộng của vùng kín để xác định đường kính cần thu hẹp. Từ đó, các bác sĩ sẽ tư vấn thảo luận về các kỹ thuật khi tiến hành. Kỹ thuật khâu tầng sinh môn được đảm bảo thực hiện tại cơ sở y tế tin cậy, phòng mổ và trang thiết bị đảm bảo.

Tiếp theo, bác sĩ tiến hành gây tê các rễ thần kinh tại vùng phẫu thuật, khiến quá trình thực hiện không gây đau đớn cho người thực hiện. Kỹ thuật được tiến hành trong khoảng thời gian từ 50-60 phút, tùy từng trường hợp. Sau khi thu hẹp âm đạo, chị em có thể về nhà ngay mà không cần lưu lại nơi điều trị.

Những điều cần biết về thu hẹp âm đạo sau sinh

 

Sau khi kiểm tra sau thực hiện, chị em có thể về nhà ngay trong ngày.

Những điều phiền toái có thể gặp

Vùng kín là bộ phận vô cùng nhạy cảm của cơ thể nhưng được nuôi dưỡng và cấp máu dồi dào nên khả năng phục hồi vết thương rất tốt. Tuy nhiên, do cơ địa và quá trình thực hiện thao tác có vấn đề mà chị em có thể gặp phải những phiền toái sau:

– Sau 2 ngày thực hiện có thể bị đau tức nhẹ vùng kín

– Ra máu loãng trong ngày đầut tiên sau thực hiện

– Nhiễm trùng vùng kín do vệ sinh không đúng cách

– Tổn thương trực tràng, rò âm đạo.

– Chít hẹp âm đạo

Những biến chứng này chỉ xảy ra khi bác sĩ thực hiện không nắm chắc cấu trúc giải phẫu, động tác thô bạo trong khi tiến hành phẫu thuật. Nếu được tiến hành ở cơ sở y tế đảm bảo, tay nghề bác sĩ tốt, có chỉ định đúng thì hoàn toàn tránh được biến chứng này.

Những điều cần biết về thu hẹp âm đạo sau sinh

 

TMV Đông Á là địa chỉ làm đẹp vùng kín được nhiều chị em tin tưởng.

Là một trong những địa chỉ làm đẹp vùng kín uy tín nhất hiện nay, Thẩm mỹ viện Đông Á luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi chị em muốn thu hẹp âm đạo. Đặc biệt với dịch vụ phẫu thuật thu nhỏ âm đạo với quy trình thực hiện được chuẩn hóa, an toàn tuyệt đối theo tiêu chuẩn của Bộ y tế, Thẩm mỹ viện Đông Á đã điều trị thành công cho nhiều trường hợp khách hàng bằng phương pháp phẫu thuật chỉnh hình, thu gọn vùng kín hiện đại được ứng dụng tại nhiều nước châu Âu.

Toàn bộ quá trình điều trị may thẩm mỹ thu hẹp âm đạo diễn ra vô cùng nhẹ nhàng. Các bác sĩ tiền hành nhẹ nhàng, chuẩn xác, chỉ tác động đến vùng điều trị nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả thu gọn đường kính âm đạo tuyệt đối an toàn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề viêm âm đạo và làm đẹp vùng kín, vui lòng gọi theo số Hotline 1900.6499 để được tư vấn trực tiếp hoặc Click vào nút Đăng ký tư vấn dưới đây để đặt câu hỏi cho các chuyên gia của Thẩm mỹ viện Đông Á chúng tôi:

11

Xin trân trọng cảm ơn!

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm