Trang chủ » Tin làm đẹp vùng kín » Nguyên nhân và cách chữa trị chứng khô ngứa âm đạo

Nguyên nhân và cách chữa trị chứng khô ngứa âm đạo

0comment

Từ lâu chứng khô ngứa âm đạo đã gây rất nhiều khó khăn và phiền toái cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nguyên nhân vì sao xuất hiện tình trạng này và cách phòng tránh và chữa trị tận gốc lại là điều không phải ai cũng biết.

Các nguyên nhân gây nên chứng khô ngứa âm đạo

Thay đổi nội tiết bình thường

Nguyên nhân và cách chữa trị chứng khô ngứa âm đạo

 

Sự thay đổi nội tiết tố sau sinh, tiền mãn kinh khiến vùng kín bị ảnh hưởng.

Thay đổi nội tiết bình thường có thể là do biến động mức độ estrogen xảy ra sau khi sinh con và trong thời gian cho con bú. Nguyên nhân này cũng có thể xảy ra trong trong quá trình tiền mãn kinh và mãn kinh. Nồng độ estrogen thấp là một trong những nguyên nhân chính làm giảm bớt dầu bôi trơn tự nhiên trong âm đạo và điều này cũng có thể gây ngứa vùng kín.

Phản ứng hóa học

Phản ứng hóa học thường là nguyên nhân gây chứng khô ngứa âm đạo khi chị em sử dụng các sản phẩm vệ sinh cá nhân có thể gây kích thích dẫn đến khô âm đạo và ngứa. Các hóa chất có trong xà phòng, nước hoa và đặc biệt là các sản phẩm dùng trong thụt rửa âm đạo có thể gây ra vấn đề này.

Nguyên nhân và cách chữa trị chứng khô ngứa âm đạo

 

Những hóa chất chị em sử dụng hàng ngày có thể là nguyên nhân gây nên chứng khô ngứa vùng kín.

Ngay cả chất tẩy rửa, chất làm mềm vải… cũng có thể gây ra khô và ngứa ở vùng kín của chị em. Bởi không phải âm đạo của chị em nào cũng thích hợp với mọi loại chất hóa học có trong các chất tẩy rửa và làm mềm vải. Các chất này còn bám lại trên quần áo, khi tiếp xúc với vùng kín sẽ làm cho khô và ngứa.

Thụt rửa âm đạo quá sâu

Nguyên nhân và cách chữa trị chứng khô ngứa âm đạo

 

Việc vệ sinh âm đạo quá kỹ cũng có thể là nguyên nhân gây nên chứng khô hạn vùng kín.

Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng thụt rửa là việc không cần thiết khi chị em đang có nguy cơ bị khô ngứa vùng kín vì âm đạo có một cơ chế tự làm sạch tuyệt vời mà không cần giúp đỡ. Trong thực tế thụt rửa thậm chí còn làm loại bỏ các vi khuẩn khỏe mạnh ở khu vực âm đạo, gây ra sự mất cân bằng độ pH và khiến vùng này dễ bị nhiễm trùng.

Biện pháp khắc phục chứng khô ngứa âm đạo

Một số biện pháp đơn giản để khắc phục và chữa trị chứng khô ngứa vùng kín mà chị em có thể thực hiện ngay tại nhà để hạn chế tình trạng rắc rối ở âm đạo là: dùng gel lô hội, dùng dầu cây chè để bôi. Hoặc có thể tìm sự giúp đỡ của thuốc kháng sinh histamine. Nhiều chị em còn có kinh nghiệm dùng sữa chua có các vi khuẩn sống để khắc phục trình trạng không mong muốn này.

Nguyên nhân và cách chữa trị chứng khô ngứa âm đạo

 

Không nên lạm dụng băng vệ sinh và đồ vệ sinh vùng kín quá mức.

Các biện pháp khắc phục tại nhà trong một vài trường hợp có thể giải quyết được vấn đề. Nhưng khi thấy bệnh có triệu chứng mãn tính và định kỳ thì chị em nên đi khám để được điều trị thích hợp và kịp thời nhất.

Đặc biệt, để ngăn ngừa và hạn chế tuyệt đối chứng khô ngứa âm đạo, chị em nên tham khảo phương pháp làm đẹp vùng kín bằng công nghệ cao để đảm bảo sức khỏe sinh sản.

Đây là công nghệ thẩm mỹ âm đạo sử dụng hệ thống năng lượng xung dài 1000 nm  tác động làm làm co rút hai bên thành âm đạo tận sâu bên trong, co cuộn sắp xếp lại các bó cơ âm đạo, rút gọn đến mức tối đa diện tích thành âm đạo, thu hẹp âm đạo hoàn hảo. Đặc biệt, với hệ thống năng lượng đa vi xung với bước sóng 2940 nm tác động bóc tách vi điểm niêm mạc âm đạo, tái cấu trúc cơ vòng và lớp niêm mạc, kích thích tăng sinh collagen, elastin, thay mới lớp niêm mạc âm đạo, trẻ hóa và làm trắng hồng toàn diện vùng kín giúp thăng hoa cảm xúc yêu.

Nguyên nhân và cách chữa trị chứng khô ngứa âm đạo

 

Laser Vinson giúp bạn bảo vệ tối đa vùng kín trước nguy cơ nhiễm bệnh phụ khoa.

Đặc biệt, với khả năng hấp thu nước tốt hơn so với các công nghệ như  Laser CO2, RF, Laser Vinson còn có tác động kích thích tuyến nhầy bên trong vùng kín hoạt động mạnh hơn để quá trình tiết dịch được gia tăng, khắc phục triệt để tình trạng khô âm đạo.

Như vậy, với khả năng se khít vùng kín và cải thiện đáng kể thẩm mỹ âm đạo, Laser Vinson giúp chị em khắc phục hiệu quả chứng khô ngứa vùng kín ưu việt.

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm