Trang chủ » Tin làm đẹp vùng kín » Nguyên nhân làm bệnh vùng kín phụ nữ khó điều trị dứt điểm?

Nguyên nhân làm bệnh vùng kín phụ nữ khó điều trị dứt điểm?

0comment

Theo thống kê của Bộ Y tế, số người mắc bệnh phụ khoa tăng từ 15-27%, trong đó hiện tượng tái nhiễm lên tới 11%. Trước thực tế đáng báo động này, nhiều người đặt ra câu hỏi: Vì sao bệnh vùng kín phụ nữ khó điều trị dứt điểm như vậy? Tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời ngay nhé.

Môi trường PH âm đạo thay đổi và khó cân bằng trở lại

Môi trường âm đạo chứa nhiều tạp khuẩn khác nhau, trong đó chủ yếu là vi khuẩn kị khí. Đặc biệt, nhóm vi khuẩn Lactobacili sử dụng glycogen trong lớp tế bào bề mặt để tạo thành acid lactic, chất bảo vệ vùng kín khỏi sự viêm nhiễm.

benh-vung-kin-phu-nu-1

Sự suy giảm Lactobacili dẫn đến thay đổi môi trường PH âm đạo

Tuy nhiên sự thay đổi vi khuẩn thường trú đặc biệt là suy giảm Lactobacili dẫn đến thay đổi môi trường PH âm đạo, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại trong môi trường âm đạo tăng cường hoạt động, tăng nguy cơ viêm nhiễm các tạp khuẩn mới làm PH âm đạo khó cân bằng trở lại. Đây là một trong những nguyên nhân làm bệnh vùng kín phụ nữ trở nên trầm trọng và khó điều trị dứt điểm.

Vi khuẩn có hại trong âm đạo tăng cường hoạt động

Như bạn đã biết, bệnh vùng kín phụ nữ xảy ra khi vi trùng thường trú trong âm đạo tăng cường hoạt động. Các nhà khoa học đã chỉ ra có rất nhiều vi khuẩn có hại trong âm đạo mà sự tăng cường hoạt động của chúng khiến bệnh viêm âm đạo khó có thể điều trị dứt điểm như: Nấm Candida; trùng roi Trichnomonas; Vi khuẩn Gardnerella Vaginalis.

benh-vung-kin-phu-nu-2

Tạp khuẩn tăng cường hoạt động làm viêm âm đạo khó điều trị dứt điểm

Theo bác sĩ phụ khoa, muốn chữa viêm âm đạo trong trường hợp này cần xác định chính xác vi khuẩn gây bệnh để sử dụng đúng phương pháp đặc trị. Do những vi khuẩn này rất thích hợp trong môi trường âm đạo nên chúng có thể sản sinh nhanh và khó tiêu diệt tận gốc. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến bệnh vùng kín phụ nữ tái phát nhiều lần dù đã thực hiện nhiều phương pháp khác nhau.

Vệ sinh không đúng cách, lây lan qua sinh hoạt vợ chồng

Một trong những nguyên nhân gián tiếp làm vi khuẩn có hại bên trong âm đạo tăng cường sản sinh và hoạt động là do vệ sinh vùng kín sai quy cách làm tình trạng nhiễm trùng âm hộ – âm đạo càng trở nên trầm trọng. Do đó việc vệ sinh vùng kín đúng cách rất cần thiết và quan trọng để chữa trị bệnh phụ khoa.

benh-vung-kin-phu-nu-3

Vệ sinh không đúng cách làm nhiễm trùng âm đạo âm hộ trở nên trầm trọng

 Ngoài ra, thiếu kiểm soát sinh hoạt vợ chồng cũng tạo điều kiện lây lan virus, vi khuẩn, (như chlamydia, trichomonas, trùng roi, lậu cầu khuẩn, trực khuẩn, xoắn khuẩn, các vi khuẩn kị khí, virus herpes sinh dục, nấm). Khi đã xâm nhập vào âm đạo phụ nữ, những loại vi khuẩn này sẽ kết hợp tác động với vi trùng thường trú bên trong âm đạo, làm bệnh vùng kín phụ nữ khó điều trị dứt điểm.

Trên đây là những nguyên nhân làm bệnh vùng kín phụ nữ khó điều trị dứt điểm. Do đó, khi bị viêm nhiễm phụ khoa bạn cần đến ngay bệnh viện, phòng khám chuyên khoa, cơ sở thẩm mỹ uy tín để được tư vấn phương pháp đặc trị.

benh-vung-kin-phu-nu-4

Laser Vinson sử dụng năng lượng tác động tận sâu tiêu diệt vi khuân có hại

Ngoài ra, để phòng tránh và hỗ trợ chữa viêm âm đạo hiệu quả, Laser Vinson là giải pháp thẩm mỹ hoàn hảo bạn có thể tin dùng. Nhờ sử dụng năng lượng xung dài 1000 nm và năng lượng đa vi xung 2940nm, Laser Vinson tác động tận sâu bên trong thành âm đạo, tiêu diệt tận gốc vi khuẩn gây hại do đó hỗ trợ trị viêm âm đạo đồng thời trẻ hóa và làm hồng vùng kín tự nhiên hoàn hảo.

Ngay từ khi được ứng dụng thành công tại Hoa Kỳ, Laser vinson đã được FDA chứng nhận hiệu quả và an toàn. Tại Việt Nam, dịch vụ thẩm mỹ vùng kín này đã được chuyển giao tại TVM Đông Á. Thông tin chi tiết, liên hệ tổng đài 1900 6499 để được tư vấn trực tiếp.

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm