Trang chủ » Tin làm đẹp vùng kín » Lá chè xanh có phải là bí quyết chữa viêm âm đạo?

Lá chè xanh có phải là bí quyết chữa viêm âm đạo?

0comment

Chè xanh không chỉ là thảo dược bổ dưỡng mà còn là cách thức chữa ngứa vùng kín hiệu quả cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên, lá chè xanh có phải là bí quyết chữa viêm âm đạo hay không, đến nay còn nhiều lời bàn cãi. Để góp phần giải đáp khúc mắc cho chị em, bài viết sau đây xin chia sẻ một vài thông tin bổ ích xung quanh vấn đề này.

Chè xanh làm suy yếu tế bào gây nấm

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, chè xanh có khả năng khuyến khích sự phát triển của Lactobacillus và Bifidobacter – chủng vi khuẩn có lợi trong thành ruột và đại tràng, đồng thời làm gián đoạn sự lây lan của Salmonella, Clostridum và loại vi khuẩn gây hại khác.

chua-viem-am-dao-1

Hợp chất epigallocatechin-3-gallate (EGCG) làm suy yếu tế bào Candida

Đặc biệt, chè xanh chứa hợp chất epigallocatechin-3-gallate (EGCG), có tác dụng làm suy yếu tế bào Candida- nguyên nhân gây nấm chứa vùng kín.

Chè xanh chống viêm nhiễm vùng kín hiệu quả

Như đã trình bày ở trên, hợp chất epigallocatechin-3-gallate (EGCG) trong lá trà xanh có khả năng làm suy yếu một số vi khuẩn gây nấm, viêm nhiễm.Bên cạnh đó, tinh chất flavonol và polyphenol trong lá chè xanh cũng có tác dụng hạn chế tình trạng viêm ngứa vùng kín do nấm, vi khuẩn gây ra.

chua-viem-am-dao-2

Chè xanh có tác dụng chứa ngứa vùng kín hiệu quả

Nhờ những lợi ích như vậy, chè xanh được phụ nữ Việt sử dụng như một nguyên liệu để vệ sinh vùng kín hằng ngày hiệu quả. Tuy nhiên, chè xanh có chữa viêm âm đạo được không thì chưa một tài liệu khoa học nào công bố.

Theo nhiều chuyên gia phân tích, viêm âm đạo là tình trạng viêm nhiễm vùng kín đã biểu hiện nặng dẫn đến tình trạng ngứa, đau, vô cùng khó chịu. Nguyên nhân chủ yếu của viêm âm đạo thường do sự mất cân bằng của vi khuẩn âm đạo hoặc có thể do sự suy giảm nồng độ estrogen ở phụ nữ mãn kinh. Hơn nữa, chè xanh chỉ hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn bên ngoài mà không tác động được tận sâu bên trong âm đạo.

chua-viem-am-dao-3

Chè xanh không có khả năng chữa viêm âm đạo

Do đó, để chữa viêm âm đạo cần phải có tác động y học, không thể chữa trị bằng các bí quyết dân gian, nguyên liệu tự nhiên được. Để tránh những rủi ro, biến chứng, làm ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, hầu hết bác sĩ phụ khoa đều khuyến cáo chị em chủ động phòng tránh vì khi đã mắc phải thì không dễ dàng chữa trị.

Đáp ứng nhu cầu làm hồng vùng kín và hỗ trợ chữa viêm âm đạo hiệu quả, Laser Vinson được nghiên cứu và ứng dụng thành công, đem đến kết quả thu hẹp, chữa khô âm đạo hoàn hảo đồng thời tiêu diệt vi khuẩn, nấm gây viêm nhiễm và ngăn ngừa các chứng bệnh ngoại khoa cho chị em phụ nữ.

Hiện nay, dịch vụ làm đẹp vùng kín, hỗ trợ chữa viêm âm đạo Laser Vinson đã được chuyển giao và thực hiện thành công tại TMV Đông Á. Thông tin chi tiết, liên hệ tổng đài 1900 6499 để được tư vấn trực tiếp.

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm