Trang chủ » Tin làm đẹp vùng kín » Kinh ngạc trước sự thay đổi của vùng kín qua từng độ tuổi

Kinh ngạc trước sự thay đổi của vùng kín qua từng độ tuổi

0comment

“Vùng kín” vẫn luôn là sự bí ẩn với rất nhiều người, ngay kể cả các chị em phụ nữ thì cũng chưa thể hiểu hết về chính cô bé của mình. Và chị em cũng sẽ còn ngạc nhiên hơn nữa khi biết được sự thay đổi của vùng kín qua từng độ tuổi. Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Tiểu EVA sẽ thay đổi như thế nào theo thời gian?

Tiểu EVA sẽ thay đổi như thế nào theo thời gian?

 Vùng kín tuổi 20

Ở tuổi 20, lượng hormone trong cơ thể của bạn luôn ở mức rất cao và vì thế âm đạo cũng “tươi trẻ” và khỏe mạnh nhờ sự hoạt động mạnh của các nội tiết tố như estrogen và testosterone. Có thể nói những năm thanh xuân của cuộc đời là khoảng thời gian bạn xinh đẹp nhất, tươi trẻ và tràn đầy sức sống nhất.

Tuy vậy, bạn cũng không nên chủ quan khi thấy bất cứ triệu chứng bất thường nào xảy đến với cô bé như: ngứa ngáy vùng kín, mụn nhọt, ra huyết bất thường… bạn hãy lập tức đến gặp bác sĩ vì rất nhiều bệnh lý ở âm đạo có thể xảy ra ở độ tuổi này.

 Vùng kín tuổi 30

Đây là giai đoạn sinh nở phổ biến ở nhiều phụ nữ, vì thế sự thay đổi của vùng kín cũng diễn ra rõ rệt hơn, đặc biệt là khi mang thai: lượng hormone không được ổn định, tầng sinh môn sẽ bị chấn thương lớn mỗi khi bạn chuyển dạ.

Sau sinh, nồng độ estrogen suy giảm mạnh, lớp cơ của tầng sinh môn sẽ trở nên yếu đi nhiềudẫn đến sự rối loạn chức năng của tầng sinh môn có thể khiến bạn mắc phải nhiều vấn đề như: tiểu không tự chủ, vùng kín nhão rộng, thâm đen,…

=> Giải pháp làm đẹp vùng kín toàn diện cho tuổi 30

 Vùng kín tuổi 40 

Trong giai đoạn 40 và trên 40 do ảnh hưởng của quá trình tiền mãn kinh và mãn kinh nên nồng độ hormone sẽ dao động liên tục và thậm chí sẽ suy giảm, điều này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống chăn gối: giảm lửa yêu, rối loạn về mặt tình dục,…

Cùng theo sự ảnh hưởng đó là âm đạo sẽ trở nên khô đi và nhăn nheo, chảy sệ, căn bệnh sa âm đạo cũng rất hay gặp ở độ tuổi này.

 Vùng kín tuổi 50

Theo các nghiên cứu, đây là giai đoạn mà nồng độ estrogen trong cơ thể phụ nữ sẽ ở mức rất thấp, khiến cho âm đạo trở nên khô, máu đến nuôi âm đạo cũng giảm, giảm tiết nhầy, tăng nguy cơ nhiễm trùng và teo âm đạo… Từ độ tuổi này trở đi, phụ nữ hầu như sẽ ít khi muốn quan hệ bởi vì việc giao hợp giờ đây có thể sẽ rất đau. Ở giai đoạn này, phụ nữ cần phải đi khám bác sĩ định kỳ để được kiểm tra âm đạo thường xuyên.

Qua từng giai đoạn vùng kín lại có sự thay đổi rõ rệt, cũng như sức khỏe và tuổi xuân của chúng ta, chỉ đẹp chỉ khỏe ở một thời gian nhất định, bởi vậy chị em hãy quan tâm và chăm sóc cô bé của mình nhiều hơn nữa nhé!

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm