Trang chủ » Tin làm đẹp vùng kín » Khả năng điều trị ngứa rát vùng kín thực sự của tỏi?

Khả năng điều trị ngứa rát vùng kín thực sự của tỏi?

0comment

Để khắc phục tình trạng ngứa rát vùng kín thường gặp, tỏi là biện pháp được đông đảo chị em phụ nữ lựa chọn. Tuy nhiên, tỏi có khả năng điều trị ngứa rát vùng kín hay không còn nhiều bàn cãi. Đọc bài viết sau đây để tìm câu trả lời cho mình ngay nhé.

Khả năng chữa ngứa vùng kín thực sự của tỏi?

Không ít nguồn tin trên mạng xã hội cho rằng, tỏi là ” thần dược” chữa ngứa vùng kín hiệu quả tại nhà. Áp dụng biện pháp này, chị em chỉ cần sử dụng nước ép tỏi thoa đều vùng kín và ăn trung bình từ 3- 4 tép tỏi mỗi ngày.

ngua-rat-vung-kin-1

Nhờ hợp chất allicin, tỏi có khả năng kháng viêm và chống khuẩn

Xung quanh vấn đề thực tế này, nhiều nhà khoa học khẳng định tỏi có khả năng khám viêm và chống khuẩn. Nhờ hợp chất allicin ( giúp tỏi có mùi đặc trưng và phân hủy nhanh thành axit sulfenic), tỏi có khả năng tiêu diệt vi khuẩn ẩn trú ngay bên ngoài âm đạo.

Tuy nhiên, theo khảo sát, hầu hết các cơn ngứa rát vùng kín đều do vi khuẩn thường trú bên trong âm đạo hoạt động. Do đó, các hoạt động như chà xát bên ngoài vùng kín từ tỏi đều không cho hiệu quả chữa ngứa rát vùng kín triệt để. Thậm chí việc sử dụng tỏi sai quy cách (vì tỏi có hoạt tính mạnh) còn dẫn đến nhiều rủi ro không lường trước được.

Lợi bất cập hại khi sử dụng tỏi không đúng cách

 Để chữa ngứa vùng kín nhanh chóng, nhiều chị em sử dụng cả tép tỏi để nghiền nhỏ và ăn sống hàng ngày. Tuy nhiên, việc lạm dụng tỏi có thể gây hại cho dạ dày và gây kích ứng vùng kín, thậm chí dẫn đến tình trạng nổi đỏ hoặc phồng rộp ở một số người.

ngua-rat-vung-kin-3

Ăn nhiều tỏi có thể làm phồng rộp da và đau dạ dày

Khi ăn tỏi, không nên ăn cả tép tỏi mà hãy cắt hoặc nghiền nhỏ, để tỏi được tiếp xúc với không khí, giúp alliin có trong tỏi chuyển hóa thành allicin. Cùng với đó, cần nhớ là không nên ăn tỏi khi đói hoặc đang trong quá trình uống thuốc. Hạn chế ăn quá 10g tỏi mỗi ngày vì nếu ăn quá nhiều có thể gây hại cho dạ dày.

Theo nhiều nghiên cứu, việc sử dụng quá 15g tỏi/ ngày còn dẫn tới nguy cơ viêm kết mạc mắt, dễ gây bong, kích ứng niêm mạc miệng, lưỡi và đường tiêu hóa. Trong nhiều trường hợp, việc lạm dụng tỏi sống còn gây xót ruột, thậm chí dẫn đến ói mửa và tiêu chảy.

Như vậy, tỏi chỉ có tác dụng chữa viêm ngứa bên ngoài vùng kín mà không tiêu diệt được vi khuẩn có hại trên trong âm đạo, do dó không có khả năng điều trị ngứa rát vùng kín triệt để.

ngua-rat-vung-kin-4

Dịch vụ làm đẹp, chữa ngứa rát vùng kín tại TMV Đông Á

Để hỗ trợ chữa viêm ngứa vùng kín hiệu quả, Laser Vinson là công nghệ làm đẹp vùng kín được chuyên gia khuyên dùng. Nhờ sử dụng năng lượng xung dài và hệ thống đa vi xung có bước sóng cực mạnh, Laser Vinson tác động tận sâu bên trong thành âm đạo, tiêu diệt tận gốc vi khuẩn có hại, cải thiện và cân bằng môi trường âm đạo, làm hồng vùng kín đồng thời hỗ trợ chữa viêm ngứa âm đạo hiệu quả.

Hiện nay, dịch vụ làm đẹp vùng kín Laser Vinson đã được chuyển giao độc quyền và ứng dụng thành công tại TMV Đông Á. Thông tin chi tiết liên hệ tổng đài 1900 6499 để được tư vấn trực tiếp.

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm