Trang chủ » Tin làm đẹp vùng kín » Hôi vùng kín ở nam – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Hôi vùng kín ở nam – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

0comment

Không riêng gì chị em mới phải vật vã vì mùi hôi vùng kín, cánh mày râu cũng có những nỗi niềm khó tỏ. “Vùng kín” là nơi tạo cơ hội tốt cho các loại vi khuẩn phát triển và đi cùng với nó là mùi hôi khó chịu. Vậy chẳng may bị hôi vùng kín ở nam thì phải khắc phục thế nào?

Hôi vùng kín ở nam giới

Hôi vùng kín ở nam giới

Nguyên nhân gây hôi vùng kín ở nam giới

Những nguyên nhân khiến nam giới bị hôi vùng kín, gồm:

+ Vùng kín nam giới là khu vực chứa tuyến apocrine thường xuyên điều tiết. Khi dịch tiết băt gặp mồ hôi có thể dẫn đến mùi khó chịu.

+ Khu vực lông mu rậm rạp cũng là điều kiện để vi khuẩn phát triển gây mùi khó chịu

+ Bao quy hầu hẹp: sẽ khiến bạn nam không thể vệ sinh hết được cậu nhỏ do vậy  sẽ khiến cơ hội nhiễm khuẩn càng tăng cao

+ Nam giới thường không chú ý vệ sinh vùng kín kĩ lưỡng bởi vậy dễ dẫn đến tình trạng vi khuẩn tập trung nhiều ở vùng kín gây mùi khó chịu, lâu dần dẫn đến tình trạng bị ngứa vùng kín nam giới

+ Mặc quần quá chật khiến vùng kín bí bách, càng thêm ẩm ướt và gây mùi

nguyên nhân gây hôi vùng kín ở nam giới

Nguyên nhân gây hôi vùng kín ở nam giới

Cách khắc phục hôi vùng kín ở nam

Thông thường các bạn nam thường ít chăm chút tới sức khỏe của mình, đặc biệt là vùng kín thì càng ít cẩn thận như các bạn gái, tuy nhiên, khi đã bị hôi vùng kín thì nam giới cần phải thay đổi những thói quen xấu và chú ý theo những hướng dẫn dưới đây thì mới mới thể loại bỏ mùi hôi đáng ghét nơi vùng kín.

Vệ sinh tường xuyên cơ quan sinh dục

+ Vệ sinh cậu nhỏ hàng ngày, chú ý vệ sinh kỹ vùng đầu bao quy đầu

+ Đặc biệt chú ý vệ sinh cậu nhỏ sạch sẽ sau, trước khi giao hợp.

Giữ vùng kín khô thoáng

Thói quen xấu mặc quần lót quá chật, làm từ các chất liệu không có khả năng thấm hút cao khiến cho vùng kín ẩm ướt, bó chặt và dẫn tới mùi hôi bởi vậy để loại bỏ mùi hôi vùng kín phái mạnh nên lựa chọn quần lót bằng chất liệu cotton thấm hút mồ hôi, vừa vặn với cơ thể – không quá chật và cũng không quá rộng.

Cách khắc phục hôi vùng kín ở nam

Cách khắc phục hôi vùng kín ở nam

Làm gọn phần lông mu

Khi lông mu quá rậm rạp cũng là nguyên nhân gây mùi hôi ở vùng kín nam giới. Vì thế, để giúp vùng kín khô thoáng và luôn sạch sẽ bạn cần biết cách dọn sạch và đúng cách lông ở vùng kín để ngăn ngừa vi khuẩn trú ngụ và gây bệnh.

Hạn chế những thực phẩm gây mùi

Những thức ăn như: tỏi, hành, củ cải đường… sẽ khiến mùi hôi vùng kín càng trở nên trầm trọng, bởi vậy, bạn nên

Dung dịch vệ sinh vùng kín cho nam

Tất nhiên không phải phụ nữ mới có nước rửa vệ sinh vùng kín, trên thị trường vẫn có những sản phẩm vệ sinh dành riêng cho nam giới, bởi vậy khi đã bị hôi vùng kín thì các bạn nam nên kết hợp rửa vùng kín bằng dung dịch vệ sinh này nhé.

Vệ sinh vùng kín bằng các nguyên liệu tự nhiên

Một số nguyên liệu tự nhiên được các chị em ưa chuộng vì tiện lợi, tiết kiệm chi phí và dễ sử dụng thì các bạn nam cũng có thể dùng để khử mùi hôi vùng kín, điển hình như:

+ Vệ sinh vùng kín bằng lá trầu không

+ Vệ sinh vùng kín bằng muối loãng

+ Vệ sinh vùng kín bằng nước lá chè xanh

Hôi vùng kín ở nam tuy không quá ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng làm ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của nam giới, khiến chàng trở nên tự ti và ngại giao tiếp. Bởi vậy, hãy kiên trì và chịu khó vệ sinh vùng kín đúng cách cũng như thực hiện theo những lưu ý trên để không còn phải vật vã vì mùi hôi vùng kín nữa nhé. Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm:

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm