Trang chủ » Tin làm đẹp vùng kín » Dùng thuốc trị ngứa vùng kín thế nào cho đúng?

Dùng thuốc trị ngứa vùng kín thế nào cho đúng?

0comment

Để xóa bỏ nỗi khó chịu nơi vùng kín, nhiều chị em đã lựa chọn giải pháp sử dụng thuốc trị ngứa vùng kín. Tuy nhiên, sử dụng sao cho đúng và hiệu quả lại không phải là điều ai cũng biết.

Những nguyên tắc khi sử dụng thuốc trị ngứa vùng kín

Không dựa vào thuốc đã pha chế sẵn

Theo một số nguồn tin cho hay, một số loại thuốc trị ngứa vùng kín và thuốc phụ khoa được pha chế sẵn có khả năng thanh nhiệt giải độc nhưng tác dụng chậm, thường được dùng để điều trị chứng viêm phụ khoa mãn tính.

Dùng thuốc trị ngứa vùng kín thế nào cho đúng?

 

Vì nhiều lý do khác nhau, chị em mắc phải chứng ngứa vùng kín.

Nếu vẫn quyết định sử dụng thuốc pha chế sẵn, chị em nên chữa trị bằng thuốc chống trichomonas đối với chứng ngứa vùng kín do khuẩn richomonas cấp tính, nhiễm nấm và vi khuẩn để hạn chế tối đa tác dụng phụ mà nó mang lại.

Không lạm dụng thuốc đặt âm đạo

Dùng thuốc trị ngứa vùng kín thế nào cho đúng?

 

Thuốc đặt âm đạo có thể khiến nhiều chị em gặp phải biến chứng khó lường.

Theo lời khuyên của chuyên gia, chỉ khi vùng kín có triệu chứng viêm nhiễm và chuyển sang tình trạng nặng chị em mới nên dùng thuốc đặt âm đạo. Bởi lẽ, đã có một số trường hợp, thuốc đặt âm đạo không những không giúp được chị em mà ngược lại, còn khiến cho bệnh ngứa vùng kín càng thêm trầm trọng. Đặc biệt, với trường hợp ngứa vùng kín da nhiễm trichomonas cấp tính, chị em không thể dùng thuốc đặt âm đạo bởi phần lớn, những loại thuốc này đều có tính ăn mòn cao, nếu sử dụng thường xuyên có thể khiến chứng viêm âm đạo ngày càng tồi tệ hơn.

Không mua thuốc trị ngứa âm đạo theo quảng cáo

Dùng thuốc trị ngứa vùng kín thế nào cho đúng?

 

Chị em không nên sử dụng thuốc trị ngứa vùng kín theo quảng cáo.

Chứng ngứa âm đạo có nhiều dạng biểu hiện khác nhau nên khi áp dụng phương pháp chữa trị bằng thuốc, chỉ định và liều dùng cũng khác nhau. Vì thế, trước khi mua bất cứ loại thuốc nào, bạn nên nắm rõ đặc điểm và triệu chứng của bệnh để chọn thuốc. Nếu triệu chứng của bệnh không rõ ràng, bạn nên tìm đến những địa chỉ phụ khoa uy tín để khám xét và chọn thuốc điều trị chứng ngứa vùng kín chứ không nên dùng theo quảng cáo.

Không dùng nhiều kháng sinh

Khi biết mình bị ngứa âm đạo do nhiễm khuẩn, nhiều chị em lập tức sử dụng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh sẽ dẫn đến việc vi khuẩn kháng thuốc, phá vỡ sự cân bằng hệ thực vật âm đạo và kéo dài thời gian điều trị. Đặc biệt, nếu bị ngứa âm đạo do viêm phụ khoa, việc dùng thuốc trị ngứa vùng kín bằng kháng siinh có thể làm tăng triệu chứng nhiễm trùng.

Lời khuyên chữa trị chứng ngứa âm đạo

Dùng thuốc trị ngứa vùng kín thế nào cho đúng?

Laser Vinson là công nghệ làm đẹp vùng kín tuyệt đối an toàn.

Khi điều trị chứng ngứa âm đạo, chị em nên bình tĩnh, tìm hiểu kỹ càng  mọi vấn đề khi dùng thuốc bởi nếu không tuân thủ đúng liệu trình và phương pháp sử dụng, nhiễm trùng có thể tái phát và hình thành sự kháng thuốc, gây nhiều khó khăn cho việc điều trị.

Ngoài ra, để giữ “sức khỏe” cho âm đạo, chị em nên tìm đến giải pháp trẻ hóa vùng kín bằng công nghệ Laser Vinson. Với phương pháp thu hẹp âm đạo này, không chỉ đường kính ống âm đạo được thu nhỏ, màu sắc vùng kín được cải thiện mà nguy cơ bị ngứa vùng kín hay mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cũng được ngăn chặn đáng kể.

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm