Trang chủ » Tư vấn làm đẹp vùng kín » Điều trị viêm âm đạo bằng thuốc đặt cần chú ý điều gì?

Điều trị viêm âm đạo bằng thuốc đặt cần chú ý điều gì?

0comment

Câu hỏi:

Sau khi được bác sĩ thăm khám bệnh viêm âm đạo và cho đơn về mua thuốc đã hơn 2 tuần rồi mà tôi vẫn lúng túng chưa biết dùng thuốc đặt âm đạo thế nào cho đúng. Xin bác sĩ chỉ cho tôi những điều lưu ý khi điều trị viêm âm đạo bằng thuốc và cách đặt thuốc làm sao cho khéo với ạ. Tôi đã cho thử vào rồi nhưng thuốc vẫn bị rơi ra nếu tôi vận động mạnh. (Lê Thị Thùy Hoa, 36 tuổi, Hà Nội)

Trả lời:

Chào Lê Thị Thùy Hoa!

Cám ơn chị đã gửi câu hỏi tới chuyên mục Tư vấn hỏi đáp của chúng tôi. Những thắc mắc của chị chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Điều trị viêm âm đạo bằng thuốc đặt cần chú ý điều gì?

Đúng như chị chia sẻ, với bệnh viêm âm đạo thì phương pháp đặt thuốc trực tiếp vào âm đạo hoặc uống thuốc là phương pháp điều trị viêm âm đạo thông dụng và hiệu quả nhật hiện nay. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc đặt âm đạo cần lưu ý:

– Cần dùng đủ liều, trong khoảng 7 – 10 ngày, không nên quá 14 ngày. Khi đã dùng đúng mà bệnh vẫn không khỏi thì có thể thay thuốc. Không nên dùng kéo dài, dễ sinh kháng thuốc. Nếu dùng liều quá thấp, hoặc dùng không đều đặn lại dài ngày thì cũng có thể gây tình trạng kháng thuốc.

Điều trị viêm âm đạo bằng thuốc đặt cần chú ý điều gì?

 

Thuốc đặt âm đạo là phương pháp truyền thống nhưng chữa viêm âm đạo hiệu quả.

– Khi bệnh nặng, dùng thuốc đặt âm đạo không hiệu quả thì có thể kết hợp thêm thuốc uống theo chỉ định của bác sĩ. Ví dụ: Bị viêm âm đạo do candida khởi đầu dùng thuốc bôi, thuốc đặt clotrimazol, khi cần mới dùng kết hợp với thuốc uống.

– Viêm âm đạo có khi tái đi tái lại (do nhiễm lại từ bên ngoài, do tự nhiễm từ chính mình). Lần đầu tiên nên chọn một thuốc đặc hiệu dành cho vùng kín, có tác dụng vừa phải, rẻ tiền, chỉ khi không khỏi bệnh mới dùng một thuốc đặc hiệu khác mạnh hơn, đắt tiền hơn.

Cách đặt âm đạo đúng cách

Điều trị viêm âm đạo bằng thuốc đặt cần chú ý điều gì?

 

Khi dùng thuốc đặt âm đạo, chị em cần tránh vận động mạnh. 

Để thuốc không bị rơi trong lúc sử dụng, chị nên đặt vào buổi tối trước khi đi ngủ, đặt xong nằm nghỉ luôn. Nếu đặt vào lúc khác thì sau khi đặt phải nằm nghỉ vài tiếng.

Khi sử dụng thuốc đặt âm đạo cần tránh giao hợp trong thời gian dùng thuốc để thuốc phát huy được tác dụng.

Thuốc có thể gây dị ứng, vì vậy nếu nhẹ, tiếp tục liệu trình điều trị. Nếu nặng, cần ngừng dùng thuốc, và hỏi ý kiến bác sĩ để có thể đổi thuốc khác.

Trên đây là những lưu ý quan trọng chị cần biết khi điều trị viêm âm đạo bằng thuốc đặt vùng kín. Hy vọng với lời giải đáp này, chị có thể yên tâm điều trị viêm âm đạo tận gốc.

Chúc chị vui và nhanh khỏe bệnh!

Bác sĩ tư vấn 

Thẩm mỹ viện Đông Á

Hotline: 1900.6499

Hà Nội: 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Tell:  0466.51.44.66. Mobile: 0968.77.88.66 / 0962.77.88.66

T.P Hồ Chí Minh: 69, đường 3 tháng 2, Quận 10, Tp HCM

Tell: 08.66880055 / 08.66884466

Email: tuvan@thammydonga.vn

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm