Trang chủ » Tin làm đẹp vùng kín » Chữa viêm âm đạo bằng sữa chua có thực sự khoa học?

Chữa viêm âm đạo bằng sữa chua có thực sự khoa học?

0comment

Theo thống kê của Bộ Y tế, có tới 75% phụ nữ bị viêm âm đạo do nấm candida suốt đời. Tuy nhiên, không ít người trong số này lại tìm đến sữa chua như một giải pháp cữu rỗi. Vậy chữa viêm âm đạo bằng sữa chua có thực sự khoa học? Mời chị em tham khảo bài viết sau đây.

Nguyên nhân gây viêm âm đạo?

+ Nguyên nhân chủ quan:

Nguyên nhân chủ quan là những nguyên nhân do môi trường âm đạo bên trong vùng kín quy định. Thông thường, vùng kín của chị em thường bị vi khuẩn xâm nhập, trong đó có vi khuẩn Lactobacillus (có khả năng phân giải glycogen sản sinh axit lactic làm suy yếu sức đề kháng của âm đạo). Đồng thời, môi trường pH bất thường cũng làm kích ứng dịch nhầy, làm biểu mô phát tán, phát sinh mầm bệnh ngay trong âm đạo.

tri-viem-am-dao-bang-sua-chua-1

Vi khuẩn Lactobacillus là một trong những nguyên nhân chính gây viêm âm đạo

+ Nguyên nhân khách quan:

Theo chuyên gia khoa học, nguyên nhân viêm âm đạo còn có thể là do nhiều nguyên nhân khách quan khác nhau (như vệ sinh không sạch sẽ, quan hệ tình dục không lành lạnh). Ngoài ra, việc vệ sinh quá sạch sẽ cũng khiến môi trường pH âm đạo thay đổi, mất cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và có hại làm vùng kín trở nên khô hạn, viêm ngứa vô cùng khó chịu.

Sữa chua có thực sự trị viêm âm đạo?

Sữa chua từ lâu đã được chị em sử dụng như một nguyên liệu trị viêm ngứa âm đạo hiệu quả tại nhà. Nhờ hàm lượng probiotic, sữa chua chứa nhiều vi khuẩn giống như vi khuẩn có lợi trong âm đạo phụ nữ. Do vậy, việc ăn sữa chua hay dùng sữa chua để vệ sinh vùng kín cũng tạo điều kiện để vi khuẩn có lợi được sản sinh và phát triển nhanh trong môi trường âm đạo.

tri-viem-am-dao-bang-sua-chua-2

Sữa chua không có khả năng trị viêm âm đạo

Tuy nhiên, sữa chua chỉ có khả năng chống hoặc chữa ngứa âm đạo mà không có tác dụng trị viêm âm đạo như mọi người thường nghĩ. Căn cứ vào nguyên nhân chủ quan gây viêm âm đạo, sữa chua không tiêu diệt được vi khuẩn Lactobacillus, không tác động làm thay đổi môi trường âm đạo đã bị tổn thương, suy yếu.

Do đó, để chữa viêm âm đạo kịp thời, bạn nên đến ngay bệnh viện hoặc cơ sở thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ tư vấn và điều trị. Ngoài ra, để hỗ trợ trị viêm âm đạo hiệu quả, Laser Vinson là công nghệ làm đẹp vùng kín được chuyên gia khuyên dùng.

chua-viem-am-dao-bang-sua-chua-3

Laser Vinson là công nghệ làm đẹp vùng kín, hỗ trợ chữa viêm âm đạo

Nhờ sử dụng năng lượng xung dài 1000nm và hệ thống năng lượng đa vi xung 2940nm, Laser Vinson tác động sâu bên trong âm đạo, tiêu diệt vi khuẩn, do đó hỗ trợ trị viêm âm đạo đồng thời làm trẻ hóa và làm hồng vùng kín một cách toàn diện.

Hiện nay, dịch vụ làm đẹp vùng kín, hỗ trợ trị viêm âm đạo Laser Vinson đã được chuyển giao và thực hiện thành công tại TMV Đông Á. Thông tin chi tiết về dịch vụ này, liên hệ tổng đài 1900 6499 để được tư vấn trực tiếp.

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm