Trang chủ » Tin làm đẹp vùng kín » Chăm sóc vùng kín thế nào cho đúng?

Chăm sóc vùng kín thế nào cho đúng?

0comment

Ngoài việc giữ gìn vệ sinh âm đạo, chị em nên biết cách chăm sóc vùng kín để bộ phận này luôn khỏe mạnh và gây ấn tượng với chàng.

Không vệ sinh âm đạo bằng nước quá nóng

Vào mùa đông, chúng ta thường có thói quen sử dụng nước nóng để rửa vùng kín. Phương pháp này chăm sóc âm đạo có tác dụng mang lại sự ấm áp, dễ chịu trong thời tiết se lạnh nhưng lại vô cùng nguy hại cho sức khỏe “cô bé”.

Chăm sóc vùng kín thế nào cho đúng?

 

Nước nóng có thể khiến vùng kín bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

vùng kín là bộ phận rất nhạy cảm trên cơ thể nữ giới nên việc sử dụng nước với nhiệt độ quá cao có thể khiến bộ phận này bị kích ứng, làm khô da và khiến âm đạo bị xuống cấp. Vì thế, cách chăm sóc vùng kín với nước ấm dưới 30 độ là hợp lý.

Vệ sinh vùng kín bằng nước muối

Vệ sinh vùng kín bằng nước muối sẽ khiến cho âm đạo bị mất độ cân bằng pH vốn có của nó. Đó cũng là nguyên nhân khiến vùng kín bị khô, ngứa và mẩn đỏ. Thậm chí, nguy hiểm hơn việc chăm sóc vùng kín không đúng cách có thể khiến âm đạo bị ngừng trệ, không thể tiết dịch và ảnh hưởng không nhỏ tới chức năng của thành âm đạo.

Vệ sinh vùng kín nhiều lần

Chăm sóc vùng kín thế nào cho đúng?

 

Vệ sinh vùng kín nhiều lần có thể khiến âm đạo bị kích ứng.

Nghe có vẻ bất hợp lý nhưng việc rửa vùng kín quá nhiều lần trong ngày hay rửa sạch quá mức cần thiết có thể là nguyên nhân gây lên hiện tượng phá vỡ lớp màng bảo vệ bề mặt âm đạo. Chưa kể, việc việc vệ sinh vùng kín quá nhiều và quá sâu có thể ảnh hưởng đến hệ điều tiết cân bằng trong âm đạo. Đặc biệt, nếu để tình trạng này diễn biến quá lâu, vùng kín sẽ bị ngứa rát, lãnh cảm.

Ngâm vùng kín trong nước

Thật sự, thói quen ngâm mình trong bồn tắm qua lâu gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe vùng kín bởi nó tạo điều kiện cho các vi khuẩn, các loại nấm có hại thâm nhập vào bên trong âm đọ, gây hại tới hệ điều tiết. Không những thế, việc ngâm mình và vùng kín quá lâu trong nước có nhiệt độ cao sẽ khiến bộ phận này bị mất đi độ nhạy cảm thông thường, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe vùng kín.

Chăm sóc vùng kín thế nào cho đúng?

 Ngâm mình quá lâu trong nước có thể khiến vùng kín bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Sử dụng dung dịch vệ sinh không đúng cách

Trên thực tế, chị em chỉ nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ để chăm sóc vùng kín và vệ sinh cho cô bé 1 lần/ 1 ngày theo đúng quy trình và mức độ. Việc chăm sóc vùng kín không đúng cách bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ có thể là nguyên nhân chính khiến thẩm mỹ vùng kín bị xuống cấp và xuất hiện tình trạng lãnh cảm.

Chăm sóc vùng kín thế nào cho đúng?

 

Sử dụng dung dịch vệ sinh không đúng cách là 1 cách giác tiếp đưa vi khuẩn vào âm đạo.

Chăm sóc vùng kín thế nào cho đúng?

Việc vệ sinh và chăm sóc vùng kín là vô cùng quan trọng bởi vùng kín là bộ phận vô cùng nhạy cảm nên chị em cần cẩn trọng thực hiện theo đúng quy trình và khoa học.

Bạn chỉ nên dùng dung dịch vệ sinh để rửa vùng kín 1 lần 1 ngày và lưu ý là sử dụng nước ấm để đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe vùng kín. Chị em tuyệt đối không nên dùng sữa tắm, xà bong hay các chất tẩy mạnh để rửa. Ngoài ra, chị em nên tránh thụt rửa âm đạo quá mạnh, quá sâu,hạn chế mặc các loại quần áo, đồ lót chưa khô hoàn toàn.

Đặc biệt, để giữ “sức khỏe” cho âm đạo, chị em nên tìm đến giải pháp trẻ hóa vùng kín bằng công nghệ Laser Vinson. Với phương pháp thu hẹp âm đạo này, không chỉ đường kính ống âm đạo được thu nhỏ, màu sắc vùng kín được cải thiện mà nguy cơ bị ngứa vùng kín hay mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cũng được ngăn chặn đáng kể.

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm