Trang chủ » Tin làm đẹp vùng kín » Bị viêm bàng quang do cách vệ sinh vùng kín sau sinh không đúng

Bị viêm bàng quang do cách vệ sinh vùng kín sau sinh không đúng

0comment

Do coi nhẹ cách vệ sinh vùng kín sau sinh mà tôi đã bị viêm bàng quang. Đó là bài học nhớ đời mà tôi không thể quên được. Tôi cũng chắc chắn rằng sẽ có không ít chị em như tôi, bởi vậy trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm đau thương của mình để giúp các bạn có cách phòng tránh tốt nhất.

cách vệ sinh vùng kín sau sinh

Viêm bàng quang do cách vệ sinh vùng kín không đúng cách

Viêm bàng quang do cách vệ sinh vùng kín sau sinh

Một buổi chiều ở nhà chăm con như mọi khi, tự dưng tôi thấy mình buồn đi tiểu rất nhiều, cảm giác như không thể giữ được nước trong người, thậm chí vừa tiểu xong ra khỏi nhà vệ sinh lại phải quay vào và đặc biệt là mỗi lần đi tiểu rất đau và rát.

May mắn thay con tôi vừa ngủ nên việc đi vệ sinh nhiều không ảnh hưởng tới con, tuy nhiên, mọi việc xảy ra hết sức nhanh chóng. Hiện tượng đi tiểu nhiều, tiểu rắt kéo dài được khoảng nửa tiếng thì tôi phát hiện mình đi tiểu ra máu và ngày càng nhiều máu, rồi cảm giác đau rát càng kinh khủng hơn, nhiều lúc đau quá tôi phải bám cả vào tường nhà tắm.

cách vệ sinh vùng kín sau sinh

Viêm bàng quang sẽ khiến bạn phải kết thân với nhà vệ sinh

Vì bị mất máu và nước nên tôi rất nhanh bị mất sức, người lả đi nhanh chóng, may mắn chồng tôi về nhà kịp thời và ngay lập tức đưa tôi vào viện cấp cứu. Đó là một buổi chiều tối mưa gió, gọi taxi hết xe, xe máy thì chồng tôi không dám đi vì sợ mưa ướt và tôi lại đang mệt như vậy, may thay sau chồng tôi nhờ được một bác gần nhà có xe con chở vào viện. Vậy là đêm ấy cả nhà thao thức thấp thỏm trong bệnh viện.

Bác sĩ chẩn đoán

cách vệ sinh vùng kín sau sinh

Viêm bàng quang ở nữ giới nhiều hơn nam giới

Tới đó các bác sĩ cho tôi đi xét nghiệm và siêu âm. Chờ đợi kết quả trong nửa tiếng và tôi được chẩn đoán như sau:

Tôi đẻ mổ nên việc thông ống tiểu một thời gian sau mổ cũng sẽ làm tăng nguy cơ bị viêm bàng quang, bởi vậy mà việc vệ sinh vùng kính không đúng cách của tôi đã làm gia tăng vi khuẩn xâm nhập vào bàng quang và gây viêm.

Lời khuyên của bác sĩ cho cách vệ sinh vùng kín sau sinh

cách vệ sinh vùng kín sạu sinh

Lời khuyên hữu ích cho việc giữ vệ sinh vùng kín

+ Không ngâm vùng kín quá lâu trong bồn tắm sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào trong cơ thể.

+ Nên vệ sinh vùng kín bằng dung dịch vệ sinh, đặc biệt trước và sau khi quan hệ vợ chồng đều phải vệ sinh sạch sẽ vùng kín.

+ Khi vệ sinh vùng kín phải rửa từ trước ra sau, tránh làm ngược lại sẽ khiến vi khuẩn ecoli từ hậu môn xâm nhập vào vùng kín.

+ Trong quá trình rửa vùng kín, nên rửa bằng gáo, lấy gáo rội chứ không nên dùng vòi xịt trực tiếp để tránh những tác động không tốt vào vùng kín, cũng là để ngăn nước, vi khuẩn sâm nhập vào sâu và gây hại trong vùng kín.

Trên đây là trải nghiệm thực tế của tôi trong một lần sơ xuất trong cách vệ sinh vùng kín sau sinh. Các bạn nữ hay lưu ý nhé, bởi nếu không may bị sẽ rất vất vả không chỉ cho mẹ mà cả cho con nữa.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề làm đẹp vùng kín, chữa khô âm đạo vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để đặt câu hỏi cho các chuyên gia của Thẩm mỹ viện Đông Á chúng tôi:

tu-van1

Xin trân trọng cảm ơn!

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm