Trang chủ » Tư vấn làm đẹp vùng kín » Bệnh viêm ngứa âm đạo có lây sang chồng không?

Bệnh viêm ngứa âm đạo có lây sang chồng không?

0comment

Câu hỏi:

Chào bác sĩ. Năm nay tôi đã ngoài 35 nên vùng kín không còn được như trước nữa. Tuy nhiên, dạo gần đây tôi có thấy nhiều dấu hiệu của bệnh viêm ngứa âm đạo nên khá lo lắng. Không biết liệu bệnh viêm ngứa âm đạo có lây sang chồng không? Và cách chữa trị và phòng tránh căn bệnh phụ khoa này như thế nào ạ? (Lâm Thị Thanh Nga, 36 tuổi, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Lâm Thị Thanh Nga!

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới chuyên mục Tư vấn hỏi đáp của chúng tôi. Những câu hỏi của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bệnh viêm ngứa âm đạo có lây sang chồng không?

Bệnh viêm ngứa âm đạo có lây sang chồng không?

 

Viêm ngứa âm đạo khiến chị em khó chịu trong sinh hoạt.

Đúng như bạn chia sẻ, là vấn đề thường gặp của nhiều chị em phụ nữ, bệnh viêm ngứa âm đạo không chỉ khiến họ cảm thấy khó chịu, đau rát khi quan hệ tình dục mà còn gây nhiều phiền toái cho chị em trong cuộc sống thường nhật.

Thông thường thủ phạm gây bệnh viêm ngứa âm đạo do nấm kí sinh thì thường rất khó điều trị, vì nấm thường rất dễ sinh sôi nảy nở, nhất là trong môi trường ẩm ướt như âm đạo. Nấm rất dễ lây qua quan hệ tình dục. Vì vậy việc điều trị cần tiến hành trên cả vợ và chồng. Bạn nên khuyên chồng mình hợp tác để điều trị, bởi vì anh ấy không ngứa, không có nghĩa là anh ấy không mang mầm bệnh, không mang nấm trong người.

Nấm sẽ kí sinh trên vùng kín của người vợ và chuyển sang người vợ trong lần quan hệ tiếp theo. Nếu bạn đã khỏi bệnh, đã hết ngứa, nhưng nguy cơ tái nhiễm do lây nấm từ chồng rất cao, chồng bạn cũng không nên chủ quan trước sức khỏe của vợ.

Bệnh viêm âm đạo do nấm nếu tái phát rất dễ bị nhờn thuốc, lần tái nhiễm sẽ khó điều trị hơn so với lúc đầu mới nhiễm. Vì thế, khi di khám phụ khoa, nếu bạn bị viêm âm đọa do nấm, bác sĩ luôn kê kèm đơn thuốc cho bạn tình của bạn để quá trình điều trị hiểu quả nhất.

Cách chữa trị và phòng tránh bệnh viêm ngứa phụ khoa

Bệnh viêm ngứa âm đạo có lây sang chồng không?

Bạn nên tới những trung tâm điều trị và tư vấn cách chữa trị bệnh viêm ngứa âm đạo.

Bạn có thể khám phụ khoa tại các cơ sở y tế để biết rõ nguyên nhân và tìm ra phương hướng điều trị tận gốc bệnh viêm ngứa vùng kín. Cụ thể các loại thuốc  bạn nên sử dụng cho mỗi nguyên nhân như sau:

Viêm âm đạo do nấm: Thuốc điều trị rất phong phú, bao goomg dạng kem, viên đặt, viên uống, chẳng hạn như: Nystatin, đặt mỗi viên/ ngày, liều dung 10 ngày, Clotrimazole viên 100mg, đặt 1 viên/Ngày, liều dùng 6 ngày, viên nang Sporan 100mg, uống 2 viên, liều dùng 3 ngày, uống sau khi ăn no và uống 2 viên cùng lúc để có tác dụng tốt nhất.

Viêm âm đạo do trùng roi: Thuốc thường dùng là Metronidazole 500mg, mỗi ngày uống 2 lần trong vòng 5- 7 ngày, hoặc Metronidazole 2g, uống một lần duy nhất. Nếu đặt thuốc viêm âm đạo thì nên đặt trong vòng 21 ngày liên túc (thuốc Metronidazole hoặc Flagy). Nên điều trị cho cả bạn tình đề phòng mần bệnh chuyển sang cư trú bên bạn tình và trở lại gây bệnh cho bạn.

Viêm âm đạo do vi khuẩn: Có thể dung Metronidazole với liều lượng giống viêm âm đạo do trùng roi, kem Clidamycin bôi trong vòng 7 ngày liên tục, hoặc Cliamycin 300mg uống 2 lần/ngày, liều dùng 7 ngày, không cần điều trị cho bạn tình.

Đặc biệt, để hạn chế và phòng tránh bệnh viêm ngứa vùng kín tối đa, bạn nên áp dụng phương pháp làm đẹp vùng kín bằng công nghệ Laser Vinson (Xem thêm về công nghệ làm đẹp vùng kín Laser Vinson tại đây)

Chúc bạn vui và gia đình luôn hạnh phúc!

Bác sĩ tư vấn

Thẩm mỹ viện Đông Á

Hotline: 1900.6499

Hà Nội

212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Tell:  0466.51.44.66. Mobile: 0968.77.88.66 / 0962.77.88.66

T.P Hồ Chí Minh

69, đường 3 tháng 2, Quận 10, Tp HCM

Tell: 08.66880055 / 08.66884466

Email: tuvan@thammydonga.vn

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm