HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC
call

3 bước cần làm ngay nếu biểu hiện ngứa rát vùng kín

Ngày đăng: 09/01/2015 | Lần cập nhật cuối: 10/01/2015

Mất 30 giây để đọc

Viêm ngứa vùng kín là biểu hiện thường gặp ở chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nếu không chữa trị kịp thời và đúng cách sẽ dẫn đến những bệnh lý vùng kín nghiêm trọng như viêm âm đạo, nhiễm trùng âm đạo. Để phòng tránh rủi ro, ngay sau khi cơ thể biểu hiện ngứa rát vùng kín, bạn cần thực hiện 3 bước sau.

Bước 1: Không gãi, chà xước vùng kín

Tay là bộ phận thao tác và tiếp xúc nhiều nhất trên cơ cơ thể do đó luôn ẩn chứa nhiều vi khuẩn có hại, vi khuẩn gây bệnh dù đã được vệ sinh sạch sẽ. Do đó, khi vùng kín bị viêm ngứa, bạn không nên đưa tay lên gãi, chà xước vùng kín, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, kết hợp với vi khuẩn thường trú trong môi trường âm đạo, làm tình trạng ngứa ngáy vùng kín biểu hiện trầm trọng hơn.

ngua-rat-vung-kin-1

Không ngứa gãi, chà xước khi bị ngứa rát vùng kín

Trong trường hợp không kiểm soát được cơn đau ngứa, bạn có thể massage vùng da bị ngứa sau khi đã rửa tay thật sạch bằng nước muối hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn. Lưu ý không chà xước, làm tổn thương vùng kín.

Bước 2: Vệ sinh vùng kín đúng cách

Vê sinh vùng kín quá sạch sẽ hoặc không thường xuyên vùng kín đều không đúng cách. Như bạn đã biết, vùng da vùng kín luôn nhạy cảm, ẩm ướt, dễ phát sinh vi khuẩn viêm nhiễm nếu không vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên, vệ sinh quá sạch cũng ảnh hưởng tới môi trường PH âm đạo, tiêu diệt vi khuẩn có lợi trong môi trường âm đạo, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín.

ngua-rat-vung-kin-2

Vệ sinh vùng kín không đúng cách là nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa

Để vệ sinh vùng kín, tốt nhất bạn nên sử dụng dung dịch muối pha loãng, đun sối nước chè xanh để vệ sinh hằng ngày. Tuyệt đối không lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ. Trước khi sử dụng bất kỳ dung dịch vệ sinh nào nên tham khảo trước tư vấn của bác sĩ.

Bước 3: Liên hệ bác sĩ để được tư vấn

Nấm ngứa vùng kín là tình trạng thường gặp nhưng nếu biểu hiện nặng sẽ dẫn tới viêm âm đạo, nhiễm trùng âm đạo vô cùng nguy hiểm và khó chữa.Do đó, việc phòng tránh và chữa trị âm đạo kịp thời là vô cùng quan trọng.

ngua-rat-vung-kin-3

Bác sĩ Hoa Kỳ tại TMV Đông Á đang tư vấn cho khách hàng

Theo bác sĩ phụ khoa, ngay sau khi bị ngứa rát vùng kín, bạn nên đến ngay phòng khám, cơ sở thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp. Đồng thời, việc tự ý chữa trị viêm nhiễm sẽ dẫn tới những hậu quả không ngờ.

Trên đây là 3 bước cơ bản bạn cần làm sau khi bị viêm ngứa vùng kín. Tuy nhiên, để phòng ngừa rủi ro, bạn nên chủ động phòng tránh từ ngay trong sinh hoạt hằng ngày như vệ sinh vùng kín đúng cách; ăn nhiều hoa quả; duy trì đời sống tinh thần lạc quan, vui vẻ.

ngua-rat-vung-kin-4

Dịch vụ làm hồng vùng kín Laser Vinson tại TMV Đông Á

Để kết hợp phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa, Laser Vinson là giải pháp được đông đảo chị em phụ nữ tin tưởng lựa chọn. Nhờ sử dụng năng lượng đa xi xung với năng lượng cực lớn 2940nm, Laser Vinson không chỉ trẻ hóa, làm vùng kín trắng hồng mà còn tác động tận sâu bên trong thành âm đạo, hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn thường trú (nguyên gây nấm ngứa vùng kín), do đó ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả.

Hiện nay, dịch vụ làm đẹp vùng kín Laser Vinson đã được FDA chứng nhận an toàn, hiệu quả. Thông tin chi tiết, liên hệ tổng đài 1900 6499 để được tư vấn trực tiếp.