HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC
call

29 lý do tuy NHỎ NHẶT nhưng khiến hàng triệu gia đình phải ly hôn

Ngày đăng: 28/11/2016 | Lần cập nhật cuối: 23/03/2021

Mất 30 giây để đọc

Một ngày nọ, bạn của bạn gọi điện thông báo vợ chồng họ vừa ly hôn. Bạn rất ngạc nhiên vì nghĩ họ là cặp đôi hạnh phúc nhất bạn từng thấy! Nhưng hãy cẩn thận, có thể chính gia đình nhỏ của bạn cũng sẽ tan nát nếu phạm phải 29 sai lầm sau đây giống như họ.

1. Quá kỳ vọng vào người bạn đời

Theo nghiên cứu của ĐH Chicago (Mỹ), con người thường lựa chọn bạn đời theo nhiều tiêu chí khác nhau của riêng mình, ít khi thay đổi quan điểm (các cụ thường nói “bản tính khó dời” là vậy).

Ai cũng muốn có một người chồng/người vợ hoàn hảo, tâm đầu ý hợp với mình. Ai cũng muốn gắn bó với một người có tính cách và quan điểm mà mình thích.

Nhưng việc quá kỳ vọng vào người bạn đời sẽ dễ dẫn đến thất vọng rất nhiều, và điều đó có thể gây ra ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ giữa hai người.

Muốn có được hạnh phúc, hãy học cách gạt bỏ những ảo tưởng quá lớn về người ấy của bạn nhé!

2. Không đánh giá cao người bạn đời

Ngược lại với những người có quá nhiều kỳ vọng, là những người… không có kỳ vọng gì cả. Họ thấy bạn đời mình không có ưu điểm gì nổi bật, không có gì để họ đặt niềm tin.

Nhưng thật tai hại, không đánh giá cao bạn đời mình cũng là một cách để phá hoại mối quan hệ gia đình rất “hữu hiệu”.

3. Đánh giá thấp bản thân mình

Đây không còn là vấn đề thuộc về người bạn đời nữa, mà là vấn đề của chính bạn.

Tự đánh giá thấp bản thân – đó chính là cách để bạn hạ thấp hình ảnh của mình trong mắt của người bạn đời.

Nói cách khác, nếu bạn tự tin với sự hấp dẫn của bản thân, thì người khác sẽ thấy bạn hấp dẫn.

Nếu bạn đánh giá thấp chính mình, người khác cũng sẽ đánh giá thấp bạn.

Thật là khó chịu nếu như chính người vợ hay chồng của bạn cũng không nhận ra giá trị của bạn phải không? Vậy thì hãy bắt đầu đánh giá lại bản thân mình ngay từ bây giờ bạn nhé!

4. Ngồi lê mách lẻo

Thói này thường xuất phát từ việc các bà vợ (thậm chí cả các ông chồng) thấy khó chịu với những việc bạn đời mình làm và đem chuyện của họ ra kể với người khác.

Điều này có thể làm cho bạn thấy thoải mái đôi chút. Nhưng sau đó, sự thoải mái tạm thời này sẽ biến mất mà không giải quyết được vấn đề gì.

Thay vì chia sẻ một cách tế nhị với người trong gia đình, bạn lại đem chuyện kể cho người khác. Việc này tiềm ẩn mối nguy cơ gây chia rẽ gia đình mà bạn không thể lường trước được.

5. Ích kỷ

Ích kỷ là một mối họa với hạnh phúc gia đình. Bởi lẽ nếu luôn thích “được nhận” hơn là “cho đi”, mối quan hệ giữa vợ chồng sẽ cực kỳ thiếu bền chặt.

Bạn không nên chỉ đòi hỏi người bạn đời làm hết việc này đến việc khác cho bạn mà không nghĩ tới việc đáp lại như thế nào.

Cho dù là người nhẫn nhịn nhất đi chăng nữa, tính ích kỷ chỉ có thể dẫn đến một kết cục: ly hôn.

6. Tỏ vẻ thông minh

Điều này xảy ra khi bạn tỏ ra hiểu biết và phán xét bạn đời của mình khi còn chưa hiểu rõ sự việc.

Cho dù bạn có kinh nghiệm và hiểu biết đến đâu, cách tốt nhất để yêu thương và giúp đỡ người khác là tôn trọng, lắng nghe và đưa ra ý kiến một cách cẩn trọng.

7. Mưu mẹo, giả dối

Giả dối trong hôn nhân là một lỗi lầm lớn có thể dẫn đến tan vỡ hạnh phúc gia đình. Không ai thích bị dối lừa cả, đặc biệt đó lại là người bạn đời thân thiết của mình.

Cho dù bạn nghĩ rằng mưu mẹo và nói dối có lợi ở mặt này hay mặt khác, thì về lâu dài, chúng vẫn là “cái kim trong bọc” sẽ làm đau nhói gia đình bạn từ bên trong.

8. Thiếu tin tưởng, nghi ngờ nhau

Nghi ngờ chồng hay vợ đang làm những việc mình không biết là tình trạng phổ biến trong hầu như mọi cuộc hôn nhân trên thế giới.

Có nhiều suy nghĩ ngờ vực về những hành động của người bạn đời, trong đó phổ biến nhất là nghi ngờ ngoại tình. Người ta cũng nghi ngờ về mặt tiền bạc – có hay không “quỹ đen” của người bạn đời.

Nhưng cũng như thói mưu mẹo lừa dối, thói nghi ngờ là một tác nhân gây hại đối với hôn nhân gia đình.

Không ai muốn sống với một người suốt ngày nghi ngờ về đủ thứ chuyện. Không bàn tới việc những chuyện đó có thật hay không, nhưng chính thái độ ngờ vực sẽ gây khó chịu và thậm chí làm tổn thương người bạn đời của bạn.

9. Quá ít nói

Điều này thường xảy ra ở các ông chồng nhiều hơn là các bà vợ. Kịch bản thường thấy là bạn tỏ ra quá ít nói – ậm ừ kiệm lời ngay cả với những việc trong nhà cần lên tiếng.

Điều mà mọi người khi kết hôn mong muốn là có được người đồng hành có thể sẻ chia với họ những vui buồn trong cuộc đời. Nếu như phát ngôn quá ít, bạn có nguy cơ khiến cho mối quan hệ đổ vỡ, cho dù bạn vẫn tỏ ra quan tâm nhau bằng hành động.

Vì vậy, cho dù tính cách của bạn có như thế nào, hãy lưu ý cất tiếng nói của bạn khi cần thiết, để chia sẻ, để giải quyết, và để cho mối quan hệ vợ chồng luôn bền vững.

10. Thiếu gắn kết, không quan tâm

Tỏ ra không quan tâm người bạn đời là một cách “rất tốt” để khiến cho họ chán nản và bỏ bạn ra đi!

Trong một gia đình, nếu ưu tiên của bạn không phải là gắn kết với người bạn đời, mà là quan tâm đến những việc riêng, góc riêng của bản thân mình, mối quan hệ giữa hai bạn chắc chắn sẽ dần nhạt nhẽo và đổ vỡ.

11. Ưu tiên mối quan hệ khác hơn cả chồng, vợ

Quá bó hẹp trong mối quan hệ gia đình hẳn sẽ khiến bạn bức bí. Nhưng quá chú trọng đến những mối quan hệ khác mà quên mất gia đình mình thì còn tệ hại hơn.

Tán gẫu với bè bạn, hàng xóm láng giềng, quan tâm đến cha mẹ, người thân .v.v.. là rất cần thiết. Nhưng bạn nên lưu ý cân bằng thời gian đó với thời gian dành cho “người bạn đời” của mình nhé, đừng để họ cảm thấy bị bỏ rơi.

12. Phân biệt quá rạch ròi trách nhiệm của nhau

Từ những công việc nhỏ nhặt cho đến những nghĩa vụ lớn của gia đình, nếu như hai bạn không thể sắp xếp và cùng nhau làm việc, sẽ gây ra rất nhiều điều tai hại.

Chở con đi học, làm việc nhà, quản lý tài chính,… đó đều là những công việc cần thiết phải thu xếp ổn thỏa hàng ngày.

Nhưng bạn cũng đừng vạch quá rõ ràng trách nhiệm đó. Hãy thường xuyên đổi chỗ và giúp đỡ, chia sẻ với người bạn đời những công việc nhỏ, để hiểu và thông cảm với nhau hơn.

13. Cách giáo dục con cái

Con cái là kết nối bền chắc nhất giữa hai vợ chồng. Ai cũng có trách nhiệm phải nuôi dưỡng và giáo dục con cái.

Tuy nhiên, mỗi người có một quan điểm riêng và một cách dạy con riêng. Nếu hai người không thể cùng ngồi lại và trao đổi nghiêm túc về cách giáo dục con mình, mâu thuẫn sẽ rất dễ xảy ra, thậm chí ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của người con về sau này.

29 lý do tuy NHỎ NHẶT nhưng khiến hàng triệu gia đình phải ly hôn

14. Không chấp nhận sự khác biệt

Theo một nghiên cứu không chính thức, đa phần chúng ta sẽ lấy người có đặc điểm rất khác biệt so với bản thân. Ví dụ như người trầm lắng thường lấy người vui vẻ, nói nhiều, như để bù đắp vào phần còn thiếu của mình.

Tuy nhiên, cũng rất nhiều người không chấp nhận sự khác biệt của đối phương. Họ tỏ ra khó chịu vì những đặc điểm đó, mà không hiểu rằng sự khác biệt là điều đương nhiên giữa người với người.

Nếu duy trì trong thời gian dài, người bạn đời của bạn sẽ thấy rất khổ tâm và mối quan hệ chắc chắn cũng sẽ không còn tốt đẹp.

29 lý do tuy NHỎ NHẶT nhưng khiến hàng triệu gia đình phải ly hôn

15. Đặt mình cao hơn người khác, thiếu tôn trọng

Quan hệ vợ chồng rất cần đến sự bình đẳng và tôn trọng!

Những người tự đặt bản thân cao hơn bạn đời của mình và sai khiến họ sẽ làm cho mối quan hệ trở nên lung lay.

Tại sao ư? Đơn giản là vì không ai muốn bị sai khiến và áp đặt, nhất là khi phải sống với nhau cả cuộc đời.

29 lý do tuy NHỎ NHẶT nhưng khiến hàng triệu gia đình phải ly hôn

16. Phê bình, lăng mạ, chỉ trích, đe dọa

Những lời nói trực diện, chỉ trích hay phê bình quá đáng, có thể gây ra vết thương lòng sâu sắc cho không chỉ người bạn đời của bạn mà cho chính bạn.

Trong những cuộc tranh luận, dù sự việc đúng hay sai, hãy biết kiềm chế bản thân mình để tránh những câu nói sẽ làm bạn hối tiếc về sau trong mối quan hệ giữa hai người.

17. Không xin lỗi

Sau những lỗi lầm, những sai sót, rất nhiều người đã cố chấp đến mức không có lấy một lời xin lỗi. Điều đó có nên chăng?

Đời sống vợ chồng là một sợi dây khăng khít, mà nếu chúng ta không sớm sửa chữa những lỗi lầm cho dù là nhỏ bé vụn vặt, sợi dây ấy sẽ mỏng dần và sẽ đứt đôi.

Việc sửa chữa mọi lỗi lầm, đều nên bắt đầu từ một lời xin lỗi bạn nhé!

18. Không tha thứ

Ở một tình huống ngược lại, khi xảy ra lỗi lầm và người bạn đời đã xin lỗi nhưng bạn không tha thứ. Điều gì sẽ xảy ra?

Nếu lời xin lỗi – như đã nói ở trên – là một hành động ngăn trở sợi dây tình cảm bị đứt, thì sự tha thứ lại giống như chất keo hàn gắn những vết xước trên sợi dây ấy.

Không ai muốn gặp phải sai lầm, nhưng đời sống thì đầy rẫy những lần phạm lỗi. Bạn hãy học cách tha thứ cho người bạn đời của mình khi nhận được một lời xin lỗi chân thành nhé!

29 lý do tuy NHỎ NHẶT nhưng khiến hàng triệu gia đình phải ly hôn

19. Quá cố gắng thay đổi người khác

Nhiều người nhận thấy bạn đời mình có nhiều tật xấu, thiếu sót cần phải sửa đổi. Và vì thế họ cố gắng hết mức có thể để thay đổi vợ hay chồng mình.

Tuy nhiên, bạn phải chấp nhận một sự thật là con người luôn luôn rất khác biệt. Ai cũng có thói xấu và những quan niệm bảo thủ riêng, mà không dễ gì thay đổi. Đa phần mọi người khi kết hôn đã cố gắng thay đổi phần nào con người mình nhằm phù hợp với cuộc sống của người bạn đời của mình.

Vì thế, hãy luôn ân cần và nhẹ nhàng xử lý các vấn đề, đừng vì quá cố gắng thay đổi người khác mà dẫn đến thất vọng và chán nản, thậm chí thay đổi tình cảm của chính mình.

29 lý do tuy NHỎ NHẶT nhưng khiến hàng triệu gia đình phải ly hôn

20. Cứng đầu, khăng khăng làm theo ý bản thân

Việc hành xử luôn theo ý mình mà không để tâm đến sự can ngăn của chồng/vợ có thể dẫn đến những sai lầm tai hại.

Không những thế, mối quan hệ giữa hai người chắc chắn sẽ sứt mẻ, bởi vì người này cảm thấy ý kiến của mình không được người kia tôn trọng, và ngược lại.

Học cách lắng nghe người khác và nhìn nhận mọi việc hợp lý hơn là cách giải quyết tình trạng này cho bạn.

29 lý do tuy NHỎ NHẶT nhưng khiến hàng triệu gia đình phải ly hôn

21. Không cho nhau không gian riêng

Là vợ chồng tức là đã gắn cuộc đời với nhau, là những người thân thiết nhất với nhau.

Nhưng có phải vì thế mà đôi khi chúng ta không cho nhau không gian riêng. Bạn đã bao giờ can thiệp vào đời sống riêng của chồng/vợ mình đến mức họ cảm thấy phiền lòng?

Sự thực là, cho dù vợ chồng có gắn kết đến đâu, mỗi người vẫn nên có một góc của riêng họ. Có thể để trải nghiệm nỗi cô đơn, để tưởng nhớ những kỷ niệm, hoặc để thực hiện những dự định cá nhân,…

Bên cạnh việc gần gũi và chia sẻ, việc cho người bạn đời một không gian riêng chính là cách để bạn thể hiện sự tôn trọng và nâng niu hạnh phúc gia đình mình.

29 lý do tuy NHỎ NHẶT nhưng khiến hàng triệu gia đình phải ly hôn

22. Phá hoại giờ giấc và đời sống của nhau

Theo những nghiên cứu dữ liệu hôn nhân & gia đình mới nhất, đa phần các cặp vợ chồng đều có xích mích về giờ giấc và thói quen sinh hoạt của nhau.

Một đời sống gia đình yên ổn hòa thuận nên bắt đầu bằng việc lên kế hoạch cho đời sống giữa hai người. Theo đó mỗi người sẽ điều chỉnh thời gian của mình cho phù hợp với người bạn đời của mình.

Nếu bạn không tôn trọng bản “kế hoạch gia đình” này và gây ra những biến cố trong giờ giấc của người khác, bạn rất dễ gây ra xích mích không nhỏ trong mái nhà của mình đấy!

29 lý do tuy NHỎ NHẶT nhưng khiến hàng triệu gia đình phải ly hôn

23. Đổ lỗi cho nhau

Đỗ lỗi cho vợ hay chồng mình mỗi khi có sai sót hay biến cố sẽ gây ra hậu quả khôn lường với mối quan hệ.

Ở trên chúng ta đã nhắc đến sự cần thiết của lời xin lỗi và tha thứ trong hôn nhân. Nhưng có người không thể đáp ứng những điều đó mà thậm chí lại mang nhau ra để đổ lỗi.

Hãy nhớ rằng – dù sự việc có đúng hay sai – bạn không nên đổ lỗi cho người bạn đời của mình. Sự việc nên được khắc phục, giải quyết qua những trao đổi thẳng thắn nhưng không nên làm người kia cảm thấy bị sỉ nhục hoặc oan uổng.

29 lý do tuy NHỎ NHẶT nhưng khiến hàng triệu gia đình phải ly hôn

24. So sánh với cặp đôi khác

Một trong những sai lầm lớn của mỗi chúng ta là luôn so sánh với người khác ở mọi vấn đề. Nhất là trong chuyện đôi lứa và gia đình.

Câu nói không bao giờ là cũ: “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Dù trong bất kỳ sai sót khủng hoảng gì, so sánh với cặp đôi khác, gia đình khác, là một sai lầm lớn.

Bạn có thường xuyên so sánh nhà mình với nhà người khác hay không? Nếu có thì hãy hạn chế tối đa và tập trung vào những đặc điểm riêng có thể giải quyết của gia đình mình nhé!

29 lý do tuy NHỎ NHẶT nhưng khiến hàng triệu gia đình phải ly hôn

25. Tham công tiếc việc

Những ông chồng hay bà vợ suốt ngày “đầu tắt mặt tối” để làm việc và làm việc, hãy lưu ý điều này.

Quá hăng say làm việc có thể mang đến cuộc sống vật chất tốt hơn hay sự thỏa mãn cá nhân trong công việc, nhưng sẽ khiến cho mối quan hệ gia đình khó duy trì tốt.

Cân bằng giữa công việc và gia đình luôn là bài toán khó cho nhiều người trong thời đại ngày nay. Nếu không thể tìm được lời giải cho bài toán này, việc gia đình “êm ấm” của bạn một ngày đột nhiên gặp sự cố là khó tránh khỏi.

29 lý do tuy NHỎ NHẶT nhưng khiến hàng triệu gia đình phải ly hôn

26. Không có thời gian tâm sự

Đã bao lâu bạn chưa nghe những lời ngọt ngào từ đức ông chồng như hồi mới yêu? Bao lâu rồi bạn chưa được thấy bà vợ mình sà vào lòng để thủ thỉ tâm tình?

Nếu không sắp xếp một quỹ thời gian chung đủ để hai vợ chồng có thể tâm sự với nhau về bản thân, về cuộc sống, rất khó để mối quan hệ có thể được gọi tên là “tốt đẹp”.

Chỉ suốt ngày bận bịu về công việc và than thở về những vấn đề, bạn sẽ bỏ lỡ những giây phút có lẽ là ý nghĩa nhất cuộc đời mình ở bên cạnh người bạn chung chăn gối.

Hãy đến bên “người ấy” và tâm sự bất kể một điều gì. Có thể qua đó, bạn sẽ thích thú tìm ra những góc nhỏ của vợ hay chồng mình mà bạn chưa biết. Chẳng mấy chốc mối quan hệ vợ chồng rồi sẽ được cải thiện rõ rệt hơn xưa.

29 lý do tuy NHỎ NHẶT nhưng khiến hàng triệu gia đình phải ly hôn

27. Không có thời gian “gần gũi”

Lý do cũng tương tự như việc không có thời gian tâm sự, nhưng ở đây là một vấn đề cũng không kém phần nghiêm trọng: chuyện giường chiếu.

Những cặp vợ chồng bận bịu hoặc xa cách đến mức không có thời gian làm “chuyện ấy”, chắc chắn sẽ cảm thấy bị hụt hẫng và ngày càng xa cách hơn.

Tình dục là một phần không thể thiếu của đời sống gia đình. Nếu không có thời gian cho nó, đồng nghĩa với việc bạn đang loại bỏ đi vai trò lớn của mình trong đời sống người bạn đời.

Mối quan hệ đó rất dễ nảy sinh hậu quả lớn, như lãnh cảm, buồn chán và ngoại tình.

29 lý do tuy NHỎ NHẶT nhưng khiến hàng triệu gia đình phải ly hôn

28. Giấu diếm ngoại tình

Ngoại tình là vết rạn nứt vô cùng lớn trong mối quan hệ vợ chồng. Một khi bạn đã dành tình cảm và dục vọng cho một người thứ ba, bạn nên biết đó sẽ là quả “bomb” làm nổ tung mọi thứ.

90% những vụ ngoại tình kết thúc với việc vợ chồng ly hôn. 10% còn lại bao gồm những trường hợp tha thứ hoặc ràng buộc nhau nên không thể chia tay.

Tuy nhiên, thực tế chứng minh rằng, không có cặp đôi nào tìm lại được cảm giác tin tưởng và yêu thương thực sự sau khi đã trải qua rạn nứt bởi vụ ngoại tình.

Vì lý do đó, nếu bạn nhận thấy mình đang tiến tới ngoại tình hay đang thực sự ngoại tình, hãy chấm dứt điều đó nếu không muốn gia đình mình vĩnh viễn tan vỡ!

29 lý do tuy NHỎ NHẶT nhưng khiến hàng triệu gia đình phải ly hôn

29. Không xử lý rắc rối về sinh lý

Rắc rối này không hiếm gặp ở các cặp vợ chồng hiện đại, và cũng là nguy cơ không nhỏ phá hoại mối quan hệ gia đình từ bên trong.

Ngày càng có nhiều ông chồng “chưa đi đến chợ đã rơi mất tiền”. Ngày càng nhiều bà vợ tỏ ra lãnh cảm, tự ti hoặc gặp khó khăn khó nói khác trong “chuyện ấy”.

29 lý do tuy NHỎ NHẶT nhưng khiến hàng triệu gia đình phải ly hôn

Rất may đây là rắc rối duy nhất có thể can thiệp từ bên ngoài!

Các ông chồng hoàn toàn có thể đến các phòng khám nam khoa để tìm ra phương án giải quyết cho mình. Phụ nữ có thể đi làm đẹp ở vùng kín để lấy lại sự tự tin trong cuộc yêu.

Có thể bạn chưa biết:

Thẩm mỹ viện Đông Á với cách làm hồng nhũ hoa tiên tiến và an toàn nhất hiện nay đã giúp hàng nghìn cặp vợ chồng tránh được “thảm họa” này.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ là vẫn còn rất nhiều yếu tố trong 29 sai lầm phá hoại hôn nhân cần phải lưu tâm và khắc phục, để giữ gìn một gia đình hạnh phúc thực sự. Và hãy luôn nhớ nhé, Tình Yêu mới là điều quan trọng nhất.

Nguồn: LamDepVungKin.vn