Trang chủ » Tin làm đẹp vùng kín » Tìm hiểu cấu trúc âm vật – Trước và sau khi sinh nở

Tìm hiểu cấu trúc âm vật – Trước và sau khi sinh nở

Cấu trúc âm vật của phụ nữ trước và sau khi sinh nở có rất nhiều thay đổi. Đây cũng chính là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng giảm cảm xúc thăng hoa của các cặp vợ chồng. Cùng tìm hiểu chi tiết và tham khảo giải pháp khắc phục qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu cấu trúc âm vật và cách khắc phục âm vật xuống cấp sau khi sinh

Cấu trúc âm đạo khá phức tạp

1. Tìm hiểu cấu trúc âm vật trước khi sinh

Âm vật (hay âm đạo) là một ống cơ vòng hình dẹt, có tính đàn hồi cao. Âm đạo có chiều dài từ 8-10 cm và chiều rộng khoảng 2-3 cm. Âm đạo là bộ phận nằm giữa bàng quang và trực tràng. Bình thường, âm đạo khá hẹp nhưng khi bị kích thích (do quan hệ hay sinh nở), ống âm đạo có khả năng co giãn gấp 3 – 4 lần.

Cấu tạo âm vật bao gồm:

+ Thành âm đạo có rất nhiều nếp gấp và được bao phủ bởi 1 lớp niêm mạc âm đạo trơn luôn ẩm ướt.

+ Phần ngoài âm đạo có chứa nhiều dây thần kinh hơn nên khi bị tác động sâu vào bên trong, âm đạo dễ đạt khoái cảm.

+ Phần trong là niêm mạc âm đạo có thể tiết chất nhờn giúp âm đạo được bảo vệ sạch sẽ, tránh khỏi mọi sự xâm nhập phát triển của vi khuẩn bên trong âm đạo.

Tìm hiểu cấu trúc âm vật và cách khắc phục âm vật xuống cấp sau khi sinh

Mô hình cấu tạo của âm vật, cổ tử cung và vòi trứng

2. Cấu tạo âm đạo thay đổi thế nào sau khi sinh?

Tuy cấu tạo của âm vật có độ đàn hồi và giãn nở tốt nhưng sau khi quan hệ tình dục quá nhiều và đặc biệt là đã sinh con, âm đạo sẽ bị giãn rộng và xuất hiện nhiều biến đổi khác lạ.

Thay đổi cấu trúc âm vật sau sinh:

– Trung bình, khi chưa quan hệ, âm đạo chỉ có chiều rộng trung bình là 1.5 cm nhưng khi bị kích thích có thể giãn tới 3 cm và sau khi mang thai, sinh con, âm đạo có thể giãn tới 10 cm.

– Sau quá trình sinh đẻ nhiều lần, âm đạo sẽ bị giãn rộng khiến nó không thể đàn hồi trở lại được, khả năng co bóp và ma sát khi giao hợp bị ảnh hưởng, kích thước âm đạo rộng làm giảm khoái cảm tình dục, đồng thời không tiết đủ dịch bôi trơn khi quan hệ, khiến chuyện sinh hoạt trở nên khó khăn, không còn gây hứng thú cho cả 2 bên.

– Âm đạo sau khi sinh thường bị thâm sạm, không còn hồng hào như trước, gây mất thẩm mỹ.

Tìm hiểu cấu trúc âm vật và cách khắc phục âm vật xuống cấp sau khi sinh

Âm đạo xuống cấp sau sinh gây mặc cảm cho chị em

gift-noelTìm hiểu thêm vềPhẫu thuật âm đạo an toàn – Chuyên gia Hoa Kỳ chia sẻ

3. Cách khắc phục âm vật xuống cấp sau khi sinh

Âm đạo xuống cấp sau sinh ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng “chuyện ấy”, đồng thời còn tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh phụ khoa do âm đạo mở rộng, là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn xâm nhập, phát triển.

Để đảm bảo cấu trúc âm vật được ổn định cũng như hạn chế tối đa những ảnh hưởng do âm vật xuống cấp đem lại, các bác sĩ, chuyên gia về sức khỏe sinh sản khuyên bạn nên tìm đến các phương pháp công nghệ cao để khắc phục các dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng khu vực vùng kín. Hiện nay, Laser Vison đang là 1 trong những công nghệ thu nhỏ âm đạo và hồi phục chức năng, cấu trúc âm đạo tiên tiến nhất ở thời điểm hiện tại mà bạn có thể tham khảo áp dụng.

Tìm hiểu cấu trúc âm vật và cách khắc phục âm vật xuống cấp sau khi sinh

Laser Vinson là công nghệ thu hẹp vùng kín không phẫu thuật hiệu quả

mui-ten1Xem chi tiết: Laser Vinson – Công nghệ thu hẹp âm đạo không phẫu thuật

Chỉ với liệu trình điều trị ngắn từ 2 – 4 lần, công nghệ thu hẹp âm đạo Laser Vinson giúp chị em cải thiện đáng kể đường kính âm đạo cả về cấu trúc cơ vòng và lớp niêm mạc, đem lại nét hấp dẫn, tự tin cuốn hút như thời còn gái cho chị em phụ nữ chúng ta.

Hiện nay, công nghệ Laser Vinson đã được ứng dụng thành công và nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng. Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline 1900.6499 để được tư vấn cụ thể nhất.

11

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

X